CSGT giúp cụ ông 86 tuổi bị lạc về nhà

  • 30/11/2013 06:39
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ - Khi đang điều khiển phân luồng chống ùn tắc giao thông tại ngã tư Trương Định - Bạch Mai vào sáng qua 29 - 11, Đại úy Nguyễn Trọng Đồng - Đội CSGT số 4, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt CATP Hà Nội, phát hiện một cụ ông bộ dạng ngơ ngác, hốt hoảng tiến về phía mình hỏi thăm đường. 
CSGT giúp cụ ông 86 tuổi bị lạc về nhà ảnh 1
Con trai cụ Cử thay mặt gia đình bắt tay cảm ơn Đại úy Đồng và Đội CSGT số 4

Cụ ông cho biết tên là Hoàng Văn Cử, 86 tuổi, quê ở thôn Tân Phượng, Tân Mỹ, TP Bắc Giang, đi xe khách từ 3 giờ sáng cùng ngày để lên Hà Nội thăm con. Tuy nhiên, sau khi xuống ở bến xe khách Lương Yên, thay vì đi về nhà con trai ở Mai Động, cụ Cử đã đi lạc theo phố Bạch Mai rồi lang thang ở khu vực phố Trương Định. Khi được Đại úy Nguyễn Trọng Đồng hỏi địa chỉ gia đình nhà người con trai, do tuổi cao, cụ Cử lúc nhớ lúc quên. Các chiến sỹ CSGT đã  dùng xe mô tô đưa cụ Cử đến một số địa chỉ cụ Cử chỉ dẫn song tất cả đều không chính xác. Lúc này, Trung tá Nguyễn Trung Thành - Đội trưởng Đội CSGT số 4 chỉ đạo tổ công tác đưa cụ Cử về đơn vị trông nom, xác minh địa chỉ của gia đình cụ Cử.

Tại đây, sau nhiều giờ đồng hồ tập trung xác minh từ thành phố Bắc Giang đến khu vực Mai Động, Đội CSGT số 4 mới xác định được người con trai cụ Cử là ông Hoàng Văn Khanh, trú tại tổ 68, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng. Đơn vị đã liên lạc với ông Khanh thông báo tin tức, mời ông đến đón cha về. Không giấu được vui mừng khi gặp lại cha, ông Hoàng Văn Khanh cho biết, cụ Cử bị lẫn. Chiều 28-11, từ Bắc Giang, cụ Cử không nói với ai, đã đón xe khách về Hà Nội thăm người con trai cả. Do không nhớ đường nên cả đêm cụ lang thang, trong khi đó cả gia đình ở Bắc Giang và Hà Nội tá hỏa chia nhau đi tìm khắp nơi. Đang trong tâm trạng lo lắng tột độ thì ông Khanh nhận được điện thoại thông báo của CSGT. “Thấy các đồng chí CSGT nói tìm được bố tôi, tôi đã điện thoại ngay cho gia đình ở  Bắc Giang yên tâm. Vô cùng cảm ơn các đồng chí CSGT đã tìm thấy bố tôi cho gia đình chúng tôi được đoàn tụ” - ông Khanh xúc động nói. Chỉ trong vòng 2 ngày liên tiếp, Đội CSGT số 4 đã chăm sóc, giúp đưa hai cụ ông đi lạc về nhà. 

Tin cùng chuyên mục