• Vaccine Covid-19 có mức độ hiệu quả trên 90%

  Vaccine Covid-19 có mức độ hiệu quả trên 90% inforgraphic

  ANTD.VN - Từ đầu tháng 11, liên tiếp xuất hiện những thông tin thử nghiệm vaccine phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 cho kết quả khả quan, với mức độ hiệu quả có thể lên đến hơn 90%. Thực tế, nhờ những nỗ lực không ngừng của giới khoa học, triển vọng tìm ra vaccine đã ngày càng sáng rõ, hứa hẹn có một loại vaccine được phát triển và đưa vào sử dụng trong thời gian ngắn nhất trong lịch sử.

 • “Việt Nam là một quốc gia tuyệt vời”

  “Việt Nam là một quốc gia tuyệt vời”

  ANTD.VN - “Việt Nam là một quốc gia tuyệt vời với những con người tuyệt vời”, “Mỹ rất cảm kích sự hỗ trợ của Việt Nam trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19 đồng thời trân trọng mối quan hệ đối tác với Việt Nam”… Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ ông Robert O’Brient khẳng định tại cuộc nói chuyện với các sinh viên Học viện Ngoại giao Việt Nam và gặp gỡ báo chí sáng 22-11 tại Hà Nội.

 • Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị G20 xây dựng thỏa thuận sản xuất vaccine Covid-19 trên toàn cầu

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị G20 xây dựng thỏa thuận sản xuất vaccine Covid-19 trên toàn cầu

  ANTD.VN - Hội nghị thượng đỉnh G20 trực tuyến diễn ra trong hai ngày 21, 22-11-2020. Đây là lần thứ hai các nhà lãnh đạo G20 họp trực tuyến trong năm 2020 nhằm phối hợp chính sách toàn cầu ứng phó dịch Covid-19 và thúc đẩy phục hồi kinh tế bền vững, cân bằng và bao trùm. Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh để vượt qua đại dịch và phục hồi bền vững, cần triển khai đồng bộ và hài hòa phục hồi kinh tế đi đôi với bảo đảm phòng chống dịch.

 • Quảng bá hình ảnh điểm đến thân thiện, nỗ lực vượt qua khủng hoảng

  Quảng bá hình ảnh điểm đến thân thiện, nỗ lực vượt qua khủng hoảng

  ANTD.VN - Hướng đi mới được nhiều địa phương có tiềm năng du lịch cũng như các doanh nghiệp lữ hành đồng loạt triển khai ngoài việc công bố các gói kích cầu, ký kết hợp tác còn có nhiều sản phẩm du lịch được thử nghiệm, nhiều tour tuyến mới được hình thành… Nhiều địa phương vốn xưa nay rụt rè quảng bá hình ảnh thì Covid-19 như một “cú hích” để mạnh dạn hơn trong việc đầu tư, quảng bá, làm mới mình và xác định du lịch như một hướng đi tiềm năng và bền vững.

 • Du lịch Việt đổi mới để phục hồi

  Du lịch Việt đổi mới để phục hồi

  ANTD.VN - Dịch bệnh và những hệ lụy của nó đã khiến ngành du lịch toàn thế giới “rơi tự do” gần như ở mức chạm đáy. Dù 2 lần liên tiếp thành công trong việc kiểm soát dịch, tránh lây nhiễm cộng đồng, nhưng ngành du lịch Việt Nam vẫn không thể nằm ngoài làn sóng khủng hoảng Covid-19. 1/3 các doanh nghiệp lữ hành vừa và nhỏ đã không trụ nổi phải tuyên bố phá sản, số còn lại để tồn tại buộc phải thích nghi và tìm hướng đi mới…

 • Nước Mỹ thời Joe Biden (4): Ngăn chặn đại dịch Covid-19 trở thành ưu tiên hàng đầu

  Nước Mỹ thời Joe Biden (4): Ngăn chặn đại dịch Covid-19 trở thành ưu tiên hàng đầu

  ANTD.VN - Được báo chí mô tả là “Tổng thống xuất hiện giữa khủng hoảng”, ngay trong tuyên bố thắng cử, ông Joe Biden đã hé lộ kế hoạch gồm nhiều thay đổi lớn so với ông Donald Trump nhằm giúp nước Mỹ đối phó tốt hơn với cuộc khủng hoảng đại dịch Covid-19 hiện đang ở giai đoạn đỉnh điểm.

 • Lebanon quay cuồng trước nạn khan hiếm thuốc chữa bệnh

  Lebanon quay cuồng trước nạn khan hiếm thuốc chữa bệnh

  ANTD.VN -  Hiện nay, các loại thuốc trị bệnh, từ tiểu đường, huyết áp đến thuốc chống trầm cảm hay hạ sốt được sử dụng trong điều trị Covid-19 đã biến mất khỏi các kệ hàng trên khắp Lebanon. Đây là giai đoạn mới nhất trong sự sụp đổ kinh tế của đất nước 5 triệu dân này, dù Lebanon từng là trung tâm khu vực về ngân hàng, bất động sản và dịch vụ y tế.

 • Tiếp tục tự động gia hạn tạm trú cho người nước ngoài

  Tiếp tục tự động gia hạn tạm trú cho người nước ngoài

  ANTD.VN -  Cục Quản lý Xuất nhập cảnh, Bộ Công an đã có thông báo về việc “Tự động gia hạn tạm trú” cho người nước ngoài nhập cảnh theo diện miễn thị thực, nhập cảnh bằng thị thực điện tử hoặc thị thực du lịch đến hết ngày 30-11-2020, có thể xuất cảnh trong thời gian trên mà không phải làm thủ tục gia hạn tạm trú.

 • ASEAN ưu tiên ứng phó và phục hồi sau đại dịch Covid-19

  ASEAN ưu tiên ứng phó và phục hồi sau đại dịch Covid-19

  ANTD.VN - Ưu tiên ứng phó và phục hồi sau đại dịch Covid-19, đó là nhấn mạnh của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020, Chủ tịch Hội đồng Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN (ASCC) 2020 tại Hội nghị lần thứ 24 theo hình thức trực tuyến vào ngày 6-11 của tổ chức này.

 • “Hệ thống chính trị Việt Nam hoạt động hiệu quả trong chống dịch Covid-19”

  “Hệ thống chính trị Việt Nam hoạt động hiệu quả trong chống dịch Covid-19”

  ANTD.VN - Hãng tin Nga Sputnik vừa có bài viết điểm lại những yếu tố giúp Việt Nam ngăn chặn thành công dịch Covid-19. Theo Sputnik, không ngẫu nhiên mà Tổ chức Y tế thế giới (WHO) chọn Việt Nam làm tấm gương điển hình cho các nước khác học tập, còn báo chí thế giới tôn vinh Việt Nam là “ngôi sao” trong cuộc chiến chống đại dịch.