Công Vinh sang Nhật Thi đấu, nhận lương 5.000 USD/tháng

  • 22/07/2013 13:28
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - 14h chiều nay, CLB SLNA sẽ ký hợp đồng cho mượn tiền đạo Công Vinh với CLB hạng Nhì Consadole Sapporo (Nhật Bản).

Sau thời gian dài theo đuổi, CLB Consadole Sapporo đã đạt được thỏa thuận với Công Vinh cũng như CLB chủ quản – SLNA về việc ký hợp đồng sau thi đấu cho CLB này tại giải hạng Nhì Nhật Bản.Tiền đạo Công Vinh cho biết: “Chiều nay (22-7), các bên liên quan sẽ gặp nhau để chốt lại và có thể thương vụ sẽ hoàn tất. Ban đầu, CLB Sapporo đề nghị tôi ký hợp đồng 1 năm, tuy nhiên, tôi chỉ chấp nhận đá cho họ lượt về giải hạng hai Nhật Bản. Điều này đồng nghĩa với việc tôi chỉ khoác áo CLB này trong 5 tháng, từ tháng 8 đến hết tháng 12-2013. Sau đó, tôi lại quay về SLNA để đá cho đội bóng quê hương mùa giải năm sau".Công Vinh sang Nhật Thi đấu, nhận lương 5.000 USD/tháng ảnh 1
Công Vinh (trái) sẽ có cơ hội thử sức ở nền bóng đá hàng đầu châu Á


Theo tìm hiểu, phía CLB Consadole Sapporo sẽ trả cho Công Vinh mức lương khoảng 5.000 USD/tháng (tương đương 100 triệu đồng) và trả cho SLNA phí cho mượn vào khoảng hơn 1 tỷ đồng. Ngoài lương, phí lót tay, CLB  Consadole Sapporo hứa sẽ lo toàn bộ vé máy bay để thi thoảng Công Vinh về thăm gia đình.Chia sẻ thêm về quyết định thi đấu giải hạng Nhì Nhật Bản sắp tới, Công Vinh nói: “Nhật Bản có nền bóng đá phát triển nhất nhì trong khu vực châu Á, giải hạng Hai của họ chắc sẽ khốc liệt hơn V-League rất nhiều. Tuy nhiên, tôi thích thử thách. Thêm vào đó, tôi cũng đã có chút kinh nghiệm chơi bóng ở Bồ Đào Nha nên không quá đáng ngại”.CLB Consadole Sapporo thành lập năm 1935 và hiện thi đấu ở giải hạng Nhì Nhật Bản. Đội từng giành giải vô địch toàn Nhật Bản năm 1977; Vô địch giải hạng Nhì năm 1979 và mùa 1988/89; đoạt Cúp Liên đoàn 1981 dưới tên gọi Toshiba Horikawa-cho S.C; đoạt Cúp Liên đoàn Nhật năm 1997; vô địch hạng Nhì năm 2000 và 2007 với tên gọi Consadole Sapporo.

Tin cùng chuyên mục