Công tác xã hội là một nghề quan trọng

  • 12/11/2014 07:44
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài

ANTĐ - Sáng 11-11, tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ LĐ-TB&XH, Hiệp hội dạy nghề và nghề Công tác xã hội Việt Nam phối hợp Quỹ nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Công tác xã hội thế giới lần thứ 17. Chủ đề của lễ kỷ niệm năm nay là “Công tác xã hội Việt Nam - Khẳng định và Phát triển”. 

Phó Chủ tịch Thường trực, kiêm Tổng thư ký Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Vũ Trọng Kim cho biết, sau 4 năm thực hiện đề án, với sự nỗ lực của các bộ, ngành, địa phương, nghề Công tác xã hội đã thể hiện vai trò quan trọng trong giải quyết những vấn đề xã hội.

Tuy nhiên, nhận thức của người dân về Công tác xã hội còn chưa đầy đủ và sâu sắc. Để công tác này trở thành chuyên nghiệp và hoạt động có hiệu quả cần có bước đi và lộ trình thích hợp. Ông Vũ Trọng Kim đề nghị, chính quyền cần quan tâm hơn nữa đến công tác xã hội và những người làm công tác này để có đầu tư thích đáng, đẩy mạnh công tác tuyên truyền làm thay đổi nhận thức trong đoàn viên, hội viên về nghề công tác xã hội. 

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Phạm Thị Hải Chuyền đã tặng Bằng khen cho 15 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công tác xã hội.    

Tin cùng chuyên mục