Cộng hoà Séc mua 80 xe bọc thép hạng nhẹ S-LOV-CBRN

  • 01/08/2018 10:04
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 31-7, hãng thông tấn Séc (CTK) đưa tin, quân đội nước này sẽ mua 80 xe bọc thép hạng nhẹ trị giá 5,1 tỷ curon (khoảng 230 triệu USD) và sẽ nhận những chiếc đầu tiên vào năm 2020.

"Chúng tôi đã chấp thuận các điều khoản để kết thúc hợp đồng trong những tuần tới. Các phương tiện mới sẽ tăng thêm khả năng tác chiến của quân đội chúng tôi", Bộ trưởng Quốc phòng Séc Lubomir Metnar cho biết.

Bộ trưởng Lubomir Metnar nói, hợp đồng mua đã được phê duyệt vào thứ năm tuần trước trong cuộc họp của Bộ, thời hạn ký hợp đồng sẽ vào giữa tháng 9. Đây là quyết định lớn đầu tiên của ông Metnar sau khi dẫn đầu Bộ.

Xe bọc thép hạng nhẹ S-LOV-CBRN

Xe bọc thép hạng nhẹ S-LOV-CBRN

Phê duyệt chỉ diễn ra một năm sau khi hợp đồng được chính phủ Séc thảo luận. Các bộ trưởng quốc phòng Séc trước đây, Martin Stropnicky (2014-17) và Karla Slechtova (2017-18), đã trì hoãn việc ký kết hợp đồng.

80 xe bọc thép trong hợp đồng là loại S-LOV-CBRN (40 phiên bản I, 40 phiên bản II) dự kiến giá trị khoảng 230 triệu USD. Đây là xe bọc thép hạng nhẹ sử dụng trong hoạt động trình sát và tấn công, được trang bị công nghệ hiện đại và sẽ trở thành phương tiện vận chuyển chính của lực lượng hoá học trong quân đội Séc.

Viện nghiên cứu quân sự ở Brno, Viện kỹ thuật quân sự ở Prague và công ty VOP CZ Šenov sẽ sản xuất và lắp ráp công nghệ, trong khi khung gầm sẽ được cung cấp bởi Praga-Export.

Những người lính thuộc Trung đoàn bức xạ, hóa học và bảo vệ sinh học Liberec đang chờ đợi những chiếc xe mới để thay thế các xe cũ từ thập niên 70 và 80 của thế kỷ trước.

Việc giao xe mới bắt đầu vào năm 2020, chiếc xe được đặt hàng giao cuối cùng vào năm 2022.

Theo Euro.cz

Tin cùng chuyên mục