Cộng đồng yêu lan ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19 hơn 45 tỷ đồng

  • 18/05/2021 17:05
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài

ANTD.VN - Chiều 18-5, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã tiếp nhận số tiền 45,7 tỉ đồng từ nhóm Anh chị em yêu hoa lan Việt Nam đóng góp cho quỹ phòng chống dịch Covid-19 trên cả nước.

Cộng đồng yêu lan ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19 hơn 45 tỷ đồng ảnh 1
Đại diện nhóm trao tặng số tiền ủng hộ trên 45,7 tỉ đồng

MTTQ Việt Nam cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”, chiều 18/5, cộng đồng yêu hoa lan Việt Nam đã trao số tiền ủng hộ trên 45,7 tỷ đồng cho Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Tại lễ trao, ông Đỗ Bảo Dũng, chủ vườn lan Dũng Trang - đại diện nhóm chia sẻ, những người yêu hoa lan trên toàn quốc cùng chung tay ủng hộ với mong muốn góp thêm nguồn lực cùng Đảng, Nhà nước, Chính phủ, MTTQ đẩy lùi đại dịch. Từ đó, phát huy tinh thần tương thân tương ái, tinh thần sẻ chia vì cộng đồng.

Trước đó, cộng đồng yêu hoa lan đã tham gia đấu giá một số vật phẩm lan quý thu về trên 40 tỉ đồng để ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19. Số tiền đấu giá này cùng với sự chung tay ủng hộ của những người yêu hoa lan lên tới trên 45,7 tỉ đồng.

Trân trọng tấm lòng của những người yêu hoa lan cả nước, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến tin rằng những đóng góp trực tiếp này sẽ góp phần cùng các địa phương trên cả nước vượt qua khó khăn của dịch bệnh, nhất là khi Đảng, Nhà nước, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các cấp các ngành đều tập trung công tác phòng chống dịch song song với nhiệm vụ triển khai bầu cử sắp tới.

Thay mặt nhân dân cả nước, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tri ân những tấm lòng của người yêu hoa lan khi đã phát huy nghĩa cử đồng bào, chung tay góp sức cùng Đảng, Nhà nước, Chính phủ phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tin cùng chuyên mục