Công đoàn CATP Hà Nội phổ biến những chính sách mới tới đoàn viên cơ sở

  • 12/01/2019 13:38
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 12/1, gần 600 đoàn viên Công đoàn CATP Hà Nội đã được thảo luận, giải đáp thắc mắc về chế độ, chính sách mới, đặc biệt là những điểm mới được quy định trong Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội V Công đoàn CAND và chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội V Công đoàn CAND.

Ngày 12/1, Thượng tá Ngô Đức Chính, Chủ tịch Công đoàn CATP Hà Nội đã khai mạc Hội nghị triển khai Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội V Công đoàn CAND và chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội V Công đoàn CAND.

Thượng tá Vũ Mạnh Hà, Uỷ viên Ban chấp hành Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn CAND; Thiếu tá Phạm Sơn Tùng, Phó Trưởng phòng Phòng Bảo hiểm xã hội, Cục X01, Bộ Công an; Đại tá Hoàng Văn Hùng, Trưởng phòng PX03, CATP Hà Nội cùng 558 đoàn viên tiêu biểu, đại diện Ban Chấp hành các Công đoàn cơ sở CATP cùng dự hội nghị.

Theo Thượng tá Ngô Quốc Chính, mục đích của hội nghị lần này là nhằm nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ Công đoàn về Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội V Công đoàn CAND và chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội V Công đoàn CAND; công tác tổ chức, công tác tài chính trong Công đoàn CAND, cập nhật thông tin, văn bản, chính sách mới có liên quan đến đoàn viên công đoàn và người lao động.

Theo đó, nhiệm vụ các cấp Công đoàn CATP cần thực hiện trong giai đoạn 2018-2023 sẽ bám sát chỉ tiêu được Đại hội thông qua như phấn đấu kết nạp mới 3.000 đoàn viên, phấn đấu 95% đơn vị, doanh nghiệp đủ điều kiện thành lập được tổ chức công đoàn, 100% cán bộ công đoàn mới tham gia ban chấp hành được tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác công đoàn...

Gần 600 đoàn viên là ủy viên Ban chấp hành các công đoàn cơ sở được phổ biến nhiều vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách mới của công đoàn CAND

Gần 600 đoàn viên là ủy viên Ban chấp hành các công đoàn cơ sở được phổ biến nhiều vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách mới của công đoàn CAND

Tại Hội nghị, các vấn đề được nhiều đoàn viên quan tâm đề xuất giải đáp là những thay đổi về chế độ phụ cấp dành cho công nhân thuộc lực lượng Công an hay lao động hợp đồng.

Giải đáp vấn đề liên quan đến thanh toán bảo hiểm y tế, Thiếu tá Phạm Sơn Tùng cho biết, trong trường hợp chưa được gia hạn thẻ thì cán bộ, công nhân và thân nhân CAND vẫn có thể được thanh toán sau khi thẻ được gia hạn trở lại với điều kiện hồ sơ giấy tờ khám chữa bệnh đầy đủ.

Các vấn đề thay đổi về cách tính lương, phụ cấp của ngành Công an trong thời gian tới cũng được Thiếu tá Phạm Sơn Tùng cập nhật tới các đoàn viên tham dự hội nghị để giúp giải quyết thỏa đáng, đúng quy định các chế độ, chính sách cho đoàn viên công đoàn và người lao động tại các đơn vị CATP.

Tin cùng chuyên mục