• Đòi lãnh đạo thị xã phải chi 25 tỷ đồng để 'im dư luận'

  Đòi lãnh đạo thị xã phải chi 25 tỷ đồng để 'im dư luận'

  ANTD.VN - Nhóm đối tượng lên kế hoạch giả làm doanh nghiệp đến trụ sở đưa hối lộ cho lãnh đạo UBND thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa, rồi lén quay lại clip. Sau đó, đe dọa tống tiền 25 tỷ đồng, nếu không sẽ tung "chứng cứ" lên mạng xã hội

 • Lan tỏa yêu thương từ sự gắn chặt địa bàn

  Lan tỏa yêu thương từ sự gắn chặt địa bàn

  ANTD.VN - Không chỉ là những chiến sỹ có trách nhiệm trên mặt trận phòng chống Covid-19, lực lượng Công an quận Tây Hồ còn phát huy công tác dân dận giỏi ở địa bàn. Trong thời điểm thực hiện giãn cách xã hội, lực lượng Công an đã phối hợp với các đoàn thể trên địa bàn vận động chủ nhà trọ giảm hàng tỷ đồng cho những người lao động, công nhân nghèo.

 • Phát hiện một số cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ không đảm an toàn phòng cháy

  Phát hiện một số cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ không đảm an toàn phòng cháy

  ANTD.VN - Ngay sau khi hết giãn cách xã hội, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an huyện Hoài Đức, Hà Nội đã chủ động các phương án an toàn phòng cháy, chữa cháy. Trong đó, công tác kiểm tra các cơ sở, khu dân cư, hộ gia đình được tiến hành thường xuyên, liên tục...

 • Houthi tấn công tên lửa đạn đạo vào doanh trại quân đội Saudi Arabia

  Houthi tấn công tên lửa đạn đạo vào doanh trại quân đội Saudi Arabia

  ANTD.VN - Nhóm phiến quân Houthi tại Yemen tuyên bố đã phóng tên lửa đạn đạo vào doanh trại quân đội al-Wajab ở thành phố Jazan của Saudi Arabia, giết chết hoặc làm bị thương ít nhất 35 sĩ quan và binh lính Saudi Arabia, bao gồm 2 phi công lái máy bay trực thăng tấn công Apache.

 • Hà Nội: Tiếp tục mở đợt cấp căn cước công dân

  Hà Nội: Tiếp tục mở đợt cấp căn cước công dân

  ANTD.VN - Tính đến thời điểm hiện tại, Hà Nội đã thu nhận gần 5 triệu hồ sơ CCCD có gắn chíp điện tử. Tuy nhiên, theo thống kê, trên toàn thành phố còn khoảng gần 1 triệu công dân từ đủ 14 tuổi trở lên chưa có thẻ căn cước công dân gắn chíp. Để đảm bảo mục tiêu Bộ Công an giao, hiện Công an thành phố Hà Nội đang tiếp tục mở đợt cấp căn cước công dân trực tiếp tại công an các xã, phường, đồng thời triển khai các tổ lưu động thu nhận hồ sơ để đảm bảo theo tiến độ đề ra.

 • TP.HCM đẩy nhanh tiến độ làm CCCD sau giãn cách

  TP.HCM đẩy nhanh tiến độ làm CCCD sau giãn cách

  ANTD.VN -  Sau thời gian phải tạm ngưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hiện nhiều quận, huyện của TP.HCM đã tiếp nhận hồ sơ cấp làm căn cước công dân (CCCD) của người dân trở lại. Thông qua việc sử dụng Zalo, các địa phương đã cập nhật lịch trình và giải đáp cho người dân để đảm bảo 5K.

 • Chuyện về nữ chiến sĩ Công an Hà Nội với tấm lòng nhân ái

  Chuyện về nữ chiến sĩ Công an Hà Nội với tấm lòng nhân ái

  ANTD.VN - Nhờ những hình ảnh chia sẻ của một đồng nghiệp chúng tôi mới được biết đến việc làm thầm lặng của nữ Đại úy Trịnh Thị Ngọc Quỳnh trong thời gian dài Hà Nội phải giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19. Không hô hào kêu gọi, nữ cán bộ Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị, Công an TP Hà Nội đã sẻ chia, kịp thời hỗ trợ về vật chất, tinh thần giúp người dân nghèo có hoàn cảnh đặc biệt vượt qua khó khăn góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp của lực lượng Công an trong mùa dịch.

 • Công an các tỉnh miền Trung sát cánh cùng người dân trong mưa lũ

  Công an các tỉnh miền Trung sát cánh cùng người dân trong mưa lũ

  ANTD.VN - Trước tình huống mưa bão liên tiếp xảy ra ở các tỉnh miền Trung, công an các địa phương đã triển khai kịp thời, hiệu quả các biện pháp ứng phó. Cụ thể, lực lượng công an các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình đã triển khai lực lượng, ứng trực 24/24h nhiều khu vực trên địa bàn bị ngập lụt, sát cánh với người dân trên địa bàn phòng, chống thiên tai, nỗ lực giúp người dân sơ tán, di dời, bảo vệ tài sản.

 • Trao giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc trong Công an nhân dân năm 2021

  Trao giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc trong Công an nhân dân năm 2021

  ANTD.VN - Tiến sĩ Vũ Dương Thúy Ngà, đại diện Ban giám khảo cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc trong Công an nhân dân năm 2021 đã bày tỏ sự ấn tượng trước số lượng và chất lượng các bài dự thi. Bộ Công an là bộ ngành đầu tiên triển khai cuộc thi dành cho cả 2 đối tượng là cán bộ chiến sĩ và học viên sinh viên. Trong khi đó, cuộc thi chủ yếu hướng tới học sinh, sinh viên. Đây là một sáng kiến rất đáng khích lệ của Ban tổ chức cuộc thi đã thực hiện lời dạy của Bác Hồ năm xưa: "Công an phải đọc để nắm tình hình".

 • Tích hợp nhiều dữ liệu, tính năng trên thẻ Căn cước công dân gắn chíp

  Tích hợp nhiều dữ liệu, tính năng trên thẻ Căn cước công dân gắn chíp

  ANTD.VN -  Thẻ CCCD gắn chíp điện tử do Bộ Công an xây dựng và quản lý với nhiều tiện ích tích hợp được khai thác trên nền tảng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Theo lãnh đạo Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, đáp ứng các yêu cầu trong tình hình phòng chống dịch cấp bách như hiện nay, công dân chỉ cần sử dụng duy nhất thẻ CCCD gắn chíp điện tử đã được tích hợp những tiện ích như thông tin “thẻ xanh”, tiêm chủng, giấy đi đường, thông tin xét nghiệm, giấy phép lái xe, thông tin về hưởng Chính sách theo Nghị quyết 68 và nhiều tiện ích khác.

 • Nghi án chồng sát hại vợ trong đêm

  Nghi án chồng sát hại vợ trong đêm

  ANTD.VN - Ngày 18-10, Phòng Cảnh sát hình sự và Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang cho biết đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình tổ chức tang lễ theo quy định...