Công bố quyết định đặc xá đối với 4 phạm nhân thi hành án tại nhà tạm giữ

  • 01/09/2021 17:38
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài
ANTD.VN -  Trong ngày hôm nay 1-9, cùng với 2 Trại tạm giam của Công an Hà Nội, tại 3 nhà tạm giữ của công an cấp quận, huyện cũng đã công bố quyết định đặc xá cho 4 phạm nhân.

Trong đó, tại nhà tạm giữ Công an quận Nam Từ Liêm đã công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho 1 phạm nhân; Công an huyện Mỹ Đức cho 2 phạm nhân và Công an huyện Quốc Oai 1 phạm nhân.

Thiếu tá Đinh Phúc Thành, Phó trưởng CAQ Nam Từ Liêm cho biết, để chuẩn bị cho ngày công bố quyết định đặc xá, trước đó, CAQ đã rà soát số phạm nhân đang thực hiện lao động, cải tạo tại nhà tạm giữ, tiến hành lên danh sách, thông qua Ban chỉ huy CAQ Nam Từ Liêm cũng như các đồng chí Trưởng nhà tạm giữ để xây dựng kế hoạch, phổ biến quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá đến từng phạm nhân đang chấp hành án tại nhà tạm giữ của CAQ.

Sau khi công bố quyết định, phạm nhân được CAQ bố trí xe ô tô đưa về bàn giao cho chính quyền địa phương để làm các thủ tục theo đúng quy định.

Công bố quyết định đặc xá đối với 4 phạm nhân thi hành án tại nhà tạm giữ ảnh 1

Thiếu tá Đinh Phúc Thành, Phó trưởng CAQ Nam Từ Liêm trao quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho anh Hà Quang Đăng

2/4 người được công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước trong ngày hôm nay đang thi hành án tại nhà tạm giữ CAH Mỹ Đức là anh Nguyễn Khả Tiến và anh Nguyễn Văn Dương đều trú tại huyện Mỹ Đức.

Sáng 1-9, CAH Mỹ Đức cũng đã trang trọng tổ chức công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho 2 cá nhân nói trên.

Chỉ huy CAH Mỹ Đức cho biết, sau khi có công văn và hướng dẫn về triển khai công tác đặc xá, CAH đã tiến hành rà soát và đối chiếu với các tiêu chuẩn, điều kiện để làm hồ sơ đề nghị đặc xá cho những người đủ điều kiện. “Công tác đặc xá được triển khai một cách công khai, minh bạch, 2 phạm nhân được đặc xá trong dịp này đều đã có thời hạn thi hành án đủ tiêu chuẩn xét đặc xá” - chỉ huy CAH Mỹ Đức cho hay.

Công bố quyết định đặc xá đối với 4 phạm nhân thi hành án tại nhà tạm giữ ảnh 2

2 phạm nhân đang thi hành án tại nhà tạm giữ CAH Mỹ Đức được trao quyết định đặc xá của Chủ tịch nước

Trong niềm vui mừng, phấn khởi được nhận quyết định đặc xá của Chủ tịch nước, anh Hà Quang Đăng, phạm nhân thi hành án tại quận Nam Từ Liêm bày tỏ, đã nhiều ngày qua, rất mong chờ giây phút có được quyền công dân và khi trở về địa phương sẽ cố gắng tu dưỡng, rèn luyện để trở thành người có ích cho xã hội.

Tin cùng chuyên mục