Công bố một đằng sản xuất một nẻo, sản phẩm Tiểu đường hoàn phải thu hồi toàn bộ

  • 05/03/2019 11:27
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Cơ quan chức năng đã kiểm tra việc sản xuất, lưu hành sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tiểu đường hoàn đối với Công ty Cổ phần Difoco, phát hiện nguyên liệu sản xuất sản phẩm không đúng với công bố…
Sản phẩm Tiểu đường hoàn bị yêu cầu ngừng sản xuất, lưu thông, thu hồi

Sản phẩm Tiểu đường hoàn bị yêu cầu ngừng sản xuất, lưu thông, thu hồi

Cục An toàn thực phẩm (ATTP) – Bộ Y tế cho biết, đơn vị này vừa tiến hành kiểm tra việc sản xuất, lưu hành sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tiểu đường hoàn của Công ty Cổ phần Difoco (tại chi nhánh ở quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh).

Qua kiểm tra, phát hiện nguyên liệu sản xuất sản phẩm Tiểu đường hoàn không đúng với công bố. Cụ thể, sản phẩm Tiểu đường hoàn được sản xuất từ nguyên liệu có tên là “Thảo dược tiểu đường”, “Thảo dược hỗ trợ tiểu đường” đã phối trộn sẵn không đúng với tên nguyên liệu đã công bố.

Một lỗi vi phạm khác là khi cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, chi nhánh Công ty Cổ phần Difoco đã không còn hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký là nơi đặt cơ sở sản xuất sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tiểu đường hoàn.

Với các lỗi vi phạm đó, Cục ATTP yêu cầu Công ty Cổ phần Difoco ngừng sản xuất, buôn bán, lưu thông trên thị trường sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tiểu đường hoàn; tiến hành thu hồi các lô sản phẩm Tiểu đường hoàn đã sản xuất, lưu hành và báo cáo số lượng sản phẩm đã sản xuất, đã bán, còn tồn kho.

Cục ATTP cũng khuyến cáo, để đảm bảo an toàn sức khỏe, trong thời gian cơ quan chức năng xác minh, xử lý vụ việc, người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tiểu đường hoàn được sản xuất không đúng với công bố nêu trên.

Đồng thời, cần bảo quản nguyên trạng sản phẩm chưa sử dụng; thông báo cho cơ quan Y tế, ATTP địa phương hoặc Cục ATTP để được hướng dẫn giải quyết.

Tin cùng chuyên mục