Công bố kết quả xử lý ô nhiễm nước hồ bằng Redoxy 3C

  • 02/12/2016 17:31
  • 0 bình luận
  • Chu Hương
  • In bài
ANTD.VN - Sau một thời gian thử nghiệm, sáng 2-12, Công ty TNHH một thành viên Thoát nước Hà Nội đã tổ chức họp báo công bố kết quả công tác xử lý ô nhiễm nước hồ bằng chế phẩm Redoxy 3C trên địa bàn Thủ đô.

Thông tin tại cuộc họp báo, đại diện Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội cho biết, trước khi chưa xử lý bằng chế phẩm Redoxy-3C, hầu như nước các hồ đều bị ô nhiễm chất hữu cơ và đang trong tình trạng phì dưỡng, mùi tanh và thối, nước màu xanh đậm, nồng độ COD, BODs cao hơn tiêu chuẩn cho phép đối với nước mặt. Tuy nhiên, sau khi xử lý thì nước hồ đã trong, không có mùi, sinh vật thủy sinh phát triển bình thường.

Công nhân rải chế phẩm Redoxy 3C tại hồ Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Công nhân rải chế phẩm Redoxy 3C tại hồ Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Sau gần 3 tháng triển khai xử lý ô nhiễm nước hồ bằng công nghệ mới Redoxy 3C, gần 80 hồ đã cho thấy kết quả khả quan. Tình trạng ô nhiễm hữu cơ không còn, nước hết mùi và không ảnh hưởng đến hệ sinh thái thủy sinh.

Theo đánh giá của PGS.TS Trịnh Thị Thanh, Khoa Môi trường, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội, ưu điểm vượt trội của chế phẩm Redoxy 3C là khử mùi rất nhanh mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của công nhân. “Chế phẩm Redoxy 3C không chứa các chất độc hại, hoạt động theo cơ chế phối hợp, đầu tiên là tăng hàm lượng ô xy, làm tăng sức sống cho nước hồ. Trong quá trình thực hiện, chúng tôi vừa làm, vừa nghiên cứu rất thận trọng, đưa ra nhiều thí nghiệm chéo, phân tích cả trầm tích, đến nay chưa phát sinh chất độc hại gì sau khi rải chế phẩm”, PGS. TS Trịnh Thị Thanh thông tin tại cuộc họp báo.

Sử dụng chế phẩm Redoxy 3C vừa tiết kiệm nhân lực, lại không độc hại cho công nhân

Sử dụng chế phẩm Redoxy 3C vừa tiết kiệm nhân lực, lại không độc hại cho công nhân

Trong khi đó, theo ông Bùi Ngọc Uyên, Giám đốc  Xí nghiệp Xử lý nước thải, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội, so với các chế phẩm xử lý ô nhiễm trước đây, Redoxy 3C có kinh phí thấp nhất. Hiệu quả thể hiện ngay sau 24 giờ xử lý. Quy trình xử lý chỉ mất 1 bước, trong khi đó với các chế phẩm khác, công nhân phải làm ít nhất 4 bước mới xử lý xong.

Theo thống kê, trên địa bàn TP có khoảng 270 hồ, trong đó có tới 112 hồ tại khu vực nội thành và 140 hồ ngoại thành bị ô nhiễm. Dự kiến trong quý I năm 2017, Công ty TNHH Một thành viên Thoát nước Hà Nội tiếp tục xử lý các hồ còn lại trong nội thành Thủ đô, quý II/2017 sẽ nhân rộng ra các hồ ngoại thành.

Tin cùng chuyên mục