Công bố kết quả xét nghiệm Covid-19 của Tổng thống Brazil

  • 18/03/2020 12:53
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro vừa thông báo kết quả xét nghiệm Covid-19 của mình, theo đó việc xét nghiệm lần hai của ông cũng cho kết quả âm tính với virus Corona chủng mới.
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro

Trong một dòng tweet đăng vào đêm 17-3, nhà lãnh đạo Brazil đã thông báo kết quả xét nghiệm trên, dường như nhằm bác bỏ những tin đồn lan truyền trên các phương tiện truyền thông về việc ông bị cho là nhiễm Covid-19, đồng thời chúc mọi người ngủ ngon.

Vào thứ Sáu tuần trước, Tổng thống Bolsonaro cho biết, kết quả xét nghiệm lần 1 của ông âm tính với Covid-19 và kêu gọi công chúng không nên tin vào “tin giả”.

Ông Eduardo Bolsonaro, con trai của Tổng thống, cũng viết trên Twitter rằng “có quá nhiều lời nói dối và ít thông tin” liên quan đến tình hình.

Động thái này diễn ra sau khi truyền thông Brazil đưa tin kết quả xét nghiệm lần 1 của Tổng thống Bolsonaro là dương tính với Covid-19, làm dấy lên mối lo ngại trên mạng internet về tình trạng sức khỏe của ông.

Những đồn đoán của giới truyền thông được đưa ra sau khi Thư ký báo chí của Tổng thống Bolsonaro, Fabio Wajngarten, người tháp tùng ông trong chuyến thăm tới khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của Tổng thống Mỹ Donald Trump, đã cho kết quả dương tính với virus này.

Brazil là quốc gia bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi dịch Covid-19 ở Mỹ Latinh. Tính đến ngày 16-3, nước này đã ghi nhận 234 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó có ít nhất 1 người tử vong.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục