Công bố kết luận về trường hợp tử vong sau nội soi phế quản tại Bệnh viện Bạch Mai

  • 22/06/2018 15:53
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Hội đồng chuyên môn Bệnh viện Bạch Mai đã họp kiểm thảo tử vong và có kết luận cuối cùng về nguyên nhân khiến bệnh nhân Nguyễn Thị B. (Hà Nội) bất ngờ tử vong sau khi nội soi phế quản tại bệnh viện này ngày 13-6 vừa qua.
Điều trị bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Bạch Mai

Điều trị bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Bạch Mai

Như Báo ANTĐ đã đưa tin trước đó, ngày 13-6, bà Nguyễn Thị B. (SN 1961, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) được gia đình đưa đến Bệnh viện Bạch Mai khám vì đau ngực trái, ho khan kéo dài. Sau khi thăm khám, làm các xét nghiệm, chụp CT ngực, phát hiện tổn thương nên bác sĩ chỉ định nội soi phế quản để tìm nguyên nhân.

Trong quá trình tiến hành thủ thuật nội soi phế quản (sáng 14-6) tại Trung tâm Hô hấp, kíp nội soi phát hiện thấy bà B. có khối u lồi vào lòng phế quản thùy giữa phổi phải nên tiến hành sinh thiết. Và khi đang tiến hành sinh thiết thì xảy ra biến chứng chảy máu nặng trong lòng phế quản và bệnh nhân B. đã tử vong.

Ngày 22-6, Bệnh viện Bạch Mai thông tin cho biết, Hội đồng chuyên môn bệnh viện gồm các chuyên gia đầu ngành đã họp kiểm thảo tử vong của trường hợp bệnh nhân Nguyễn Thị B. và có kết luận gửi đến Cục Quản lý khám chữa bệnh - Bộ Y tế.

Theo đó, nguyên nhân bệnh nhân B. tử vong là do tai biến suy hô hấp, ngừng tuần hoàn, chảy máu khí phế quản nặng trong quá trình nội soi sinh thiết tổn thương phế quản thùy phổi phải trên bệnh nhân xẹp phổi – giãn phế quản, U lồi vào lòng phế quản thùy giữa phổi phải.

Đây là một sự cố đáng tiếc xảy ra đối với một thủ thuật thăm dò xâm lấn. Đại diện Bệnh viện Bạch Mai đã gặp gỡ, chia sẻ và chia buồn sâu sắc nhất với gia đình bệnh nhân, đồng thời phối hợp tích cực với cơ quan chức năng, cung cấp thông tin một cách khách quan, trung thực.

Tin cùng chuyên mục