Công bố kết luận thanh tra quá trình sử dụng đất của gia đình ông Đoàn Văn Vươn

  • 29/03/2012 08:53
  • 0 bình luận
  • Nguyên Lê
  • In bài
ANTĐ - Ngày 28-3, UNBN huyện Tiên Lãng đã công bố kết luận số 03, ngày 19-3-2012 của Thanh tra huyện Tiên Lãng về quá trình sử dụng đất của ông Đoàn Văn Vươn.
Công bố kết luận thanh tra quá trình sử dụng đất của gia đình ông Đoàn Văn Vươn ảnh 1
Đầm cá của gia đình Đoàn Văn Vươn

Theo bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Đoàn Văn Vươn) thì kết luận của Thanh tra huyện Tiên Lãng đã đề cập đến các nội dung như: Gia đình bà Nguyễn Thị Thương chưa thực hiện nghĩa vụ nộp thuế năm 2007 với số tiền trên 10 triệu đồng; Đối với gần 6 ha đất cho thuê từ 1999 đến thời điểm thanh tra, do thỏa thuận hợp đồng cho thuê đã hết nên không xem xét. Năm 1997 ông Vươn lấn chiếm 19,3ha, UBND huyện  Tiên Lãng đã ra quyết định xử phạt hành chính, ông Đoàn Văn Vươn đã thực hiện nên không xem xét trách nhiệm.

Thanh tra huyện Tiên Lãng kết luận: ông Đoàn Văn Vươn đã sử dụng đất đúng vào mục đích nông nghiệp, tuy nhiên ông Vươn đã vi phạm một số quy định về thuế sử dụng đất nông nghiệp, phá rừng phòng hộ… Do một số điểm trên đã xử lý và hết thời gian hợp đồng nên chỉ xem xét việc ông Vươn nợ thuế. Cùng với đó, trong kết luận này có yêu cầu ông Vươn chấp hành đúng các quy định về sử dụng đất đai và thực hiện nghĩa vụ thuế còn thiếu với nhà nước...

Được biết,  ngày 27-3, đã diễn ra cuộc họp của Thường vụ Thành ủy Hải Phòng kiểm điểm trách nhiệm cá nhân đối với các ông Dương Anh Điền – Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng và ông Đỗ Trung Thoại – Phó chủ tịch UBND TP. Hải Phòng do để xảy ra vụ cưỡng chế thu hồi đất trái luật ngày 5-1. Các ông Bùi Quang Sản-Giám đốc sở TN-MT, Nguyễn Văn Trọng-Phó GĐ sở TN –MT bị đề nghị hình thức kỷ luật khiển trách.

Tin cùng chuyên mục