Công an quận Tây Hồ tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự đô thị

  • 18/09/2019 10:18
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - “Tuần tra và xử lý nghiêm khắc những vi phạm về trật tự đô thị là việc làm mấu chốt, để đảm bảo ANTT trên địa bàn. Xác định rõ nhiệm vụ quan trọng này, Ban chỉ huy Công an quận Tây Hồ đã có kế hoạch, lộ trình cụ thể trong từng tuần, tháng, để duy trì công tác đảm bảo ANTT” - Thượng tá Uông Viết Thành, Phó Trưởng Công an quận Tây Hồ cho biết.

Ghi nhận thực tế tại dọc tuyến đường ven hồ Tây, có thể nhận thấy sự đổi thay tích cực  về trật tự đô thị, trật tự công cộng ở tuyến đường này và đó là nhờ có sự vào cuộc quyết liệt của Công an quận Tây Hồ trong thời gian vừa qua.

Xử lý nghiêm các vi phạm

Tuyến đường ven hồ Tây chạy qua địa bàn phường Quảng An, trước đây được xem như điểm "nóng" về trật tự đô thị, nhất là ban đêm bởi luôn có thanh, thiếu niên tụ tập hóng mát, những người buôn bán hàng rong lợi dụng lấn chiếm vỉa hè bán nước chè chén.

Công an phường Quảng An tuyên truyền, nhắc nhở cơ sở kinh doanh ven hồ không vi phạm trật tự đô thị

Công an phường Quảng An tuyên truyền, nhắc nhở cơ sở kinh doanh ven hồ không vi phạm trật tự đô thị

“Chúng tôi thường xuyên tuần tra, kiểm soát, khi phát hiện xử lý ngay các vi phạm về trật tự đô thị. Đơn vị cũng thường xuyên cho xe gắn loa tuyên truyền, nhắc nhở những người bán hàng rong không tái vi phạm. Hiện tại, các cơ sở kinh doanh đêm và hàng quán đã vào nếp, ngăn nắp trả lại vỉa hè, lòng đường thông thoáng”- chỉ huy Công an phường Quảng An cho hay.

Kiên quyết xử lý vi phạm, để duy trì trật tự đô thị, trật tự công cộng tại địa bàn phường Quảng An đã cho thấy hiệu quả rõ rệt.

Chỉ trong 1 tuần đầu tháng 9 -2019, Công an phường Quảng An đã tuần tra, xử lý, thu giữ 20 chiếu, 10 bàn ghế, 6 biển quảng cáo bán hàng, 21 trường hợp để xe vi phạm trật tự đô thị, chủ yếu tại tuyến đường ven hồ Tây.

Trước đó, vào những ngày đầu năm 2019, thực hiện Mệnh lệnh 02 của Giám đốc CATP Hà Nội và chỉ đạo của Công an quận Tây Hồ, Công an phường Quảng An đã xử lý vi phạm đối với 675 trường hợp,với số tiền 226.340 triệu đồng.

Theo chỉ huy Công an phường Quảng An, để duy trì công tác đảm bảo trật tự đô thị, đơn vị đã phân công lịch trực, giờ tuần tra cụ thể để bố trí CBCS làm nhiệm vụ hiệu quả.

Ví dụ: giờ tan học, giờ cao điểm buổi sáng, buổi chiều, cán bộ công an phường đứng tại các chốt hướng dẫn phân luồng giao thông. Chập tối, các tổ công tác đi tuần tra, nhắc nhở các chủ cơ sở kinh doanh không lấn chiếm vỉa hè, để biển, kê bàn ghế cản trở lối đi chung, không bán hàng quá giờ quy định...

Quy trách nhiệm người đứng đầu để xảy ra vi phạm

Theo thượng tá Uông Viết Thành, Phó Trưởng Công an quận Tây Hồ: “Việc làm sạch địa bàn đã khó, nhưng việc duy trì càng khó hơn.

Chính vì thế, Ban chỉ huy Công an quận Tây Hồ đã có kế hoạch, lộ trình giải quyết từng địa bàn bằng phương pháp rà soát, thống kê các vi phạm thuộc địa bàn quản lý, sau khi lực lượng chức năng quận phối hợp Công an quận xử lý dứt điểm, giao Công an và UBND phường duy trì đi vào nền nếp và giao trách nhiệm người đứng đầu cơ sở”.

Công an quận Tây Hồ Duy trì công tác tuần tra, kiểm soát liên tục, thường xuyên đảm bảo ANTT địa bàn

Công an quận Tây Hồ Duy trì công tác tuần tra, kiểm soát liên tục, thường xuyên đảm bảo ANTT địa bàn

Với nhiệm vụ duy trì tuần tra, kiểm soát bao quát địa bàn trên diện rộng, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an quận Tây Hồ huy động lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự đô thị, trật tự giao thông, góp phần kiềm chế ùn tắc giao thông tại các tuyến đường ra vào của ngõ Thủ đô trên địa bàn.

Các điểm trông giữ phương tiện không phép và có phép đã được Đội Cảnh sát giao thông, trật tự phối hợp với Công an các phường thường xuyên kiểm tra, xử lý.

“Hiện nay, các điểm dễ vi phạm trật tự đô thị là tại cổng trường học, bến xe, bệnh viện, tuy nhiên địa bàn quận chỉ có 2 bệnh viện. Các điểm này đã đi vào hoạt động ổn định, do Công an quận và cơ sở ký cam kết nên không xảy ra tái vi phạm và họ chấp hành quy định” - chỉ huy CAQ Tây Hồ cho hay.

Theo báo cáo của Công an quận Tây Hồ, từ đầu năm đến nay, công tác giải quyết, xử lý vi phạm trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường luôn được CAQ Tây Hồ thực hiện tốt.

Kết quả, đã nộp ngân sách hơn 1,2  đồng, trong đó xử phạt trên 1 tỷ đồng vi phạm liên quan đến trật tự an toàn giao thông, còn lại xử phạt trên 200 triệu đồng liên quan đến trật tự đô thị. Điều đó cho thấy sự quyết liệt vào cuộc của cơ quan chức năng và sự kiên quyết xử lý của Công an quận Tây Hồ quyết tâm "làm sạch" địa bàn.

“Việc tuyên truyền, nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật tới các hộ dân thường xuyên có vi phạm cũng hết sức gian nan. Nhưng, đó mới là gốc của vấn đề và cần phải giải quyết tận gốc. Chính vì thế, công tác tuyên truyền luôn song hành cùng việc xử lý nghiêm vi phạm" - Chỉ huy Công an quận Tây Hồ cho hay.

Mặt khác, Công an quận Tây Hồ đã giao các phường ký cam kết với các hộ kinh doanh, đồng thời thành lập các tổ công tác chốt tại những điểm có nguy cơ tái vi phạm. Công an quận đã tham mưu cho UBND quận chỉ đạo các ban - ngành quận Tây Hồ cùng phối hợp, chung tay “Vì địa bàn công cộng xanh, sạch, đẹp".

CBCS - CAQ Tây Hồ luôn duy trì công tác tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm nhằm đảm bảo, ANTT địa bàn

CBCS - CAQ Tây Hồ luôn duy trì công tác tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm nhằm đảm bảo, ANTT địa bàn

Từ đầu năm đến nay, Công an các phường đã vận động nhiều trường hợp tự giác tháo dỡ bảng, biển quảng cáo vi phạm; tuyên truyền các quy định pháp luật cho người dân nắm và thực hiện..

Sự chung tay vào cuộc của Công an và các ban, ngành quận Tây Hồ trong công tác đảm bảo trật tự đô thị, trật tự công cộng, trật tự an toàn giao thông đạt hiệu quả tốt. Đến nay, các địa bàn của quận Tây Hồ đã cơ bản xử lý dứt điểm những vi phạm, tồn tại về trật tự đô thị, trật tự công cộng, không để tái diễn phức tạp.

Tin cùng chuyên mục