Công an quận Nam Từ Liêm tổ chức hành trình về nguồn tri ân Anh hùng liệt sỹ

  • 27/07/2017 15:29
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài
ANTD.VN - Nhằm tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ và giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ 27-7, chỉ huy CAQ Nam Từ Liêm, Hà Nội đã tổ chức hành trình tri ân về nguồn, dâng hương, dâng hoa tại nghĩa trang liệt sỹ TP Hà Nội và các nghĩa trang trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Đại tá Lê Đình Thành, Trưởng CAQ Nam Từ Liêm cho hay, là những lớp người, những thế hệ nối tiếp sự nghiệp cách mạng, được sống trong một đất nước tự do, hòa bình và hạnh phúc, mỗi người CBCS - CAQ Nam Từ Liêm luôn ghi nhớ những công lao to lớn của những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu của mình vì lý tưởng cao đẹp của dân tộc.

Công an quận Nam Từ Liêm tổ chức hành trình về nguồn tri ân Anh hùng liệt sỹ ảnh 1

Chỉ huy CAQ Nam Từ Liêm dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ TP Hà Nội

 Để tỏ lòng tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sỹ và tri ân các anh hùng liệt sỹ, vào ngày 21-7, CAQ Nam Từ Liêm đã tổ chức dâng hương, dâng hoa tại nghĩa trang liệt sỹ TP Hà Nội và liền ngay sau đó là hành trình tri ân về với mảnh đất Quảng Trị Anh hùng thành kính dâng hương, hoa lên anh linh các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn, nghĩa trang liệt sỹ Đường 9, Thành cổ Quảng Trị và tượng đài Thanh niên xung phong (TNXP) ngã ba Đồng Lộc tại tỉnh Hà Tĩnh.

Công an quận Nam Từ Liêm tổ chức hành trình về nguồn tri ân Anh hùng liệt sỹ ảnh 2

Phút tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh đang được quy tập tại nghĩa trang liệt sỹ Đường 9 tỉnh Quảng Trị

Thông qua chương trình về nguồn để thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn của CBCS - CAQ Nam Từ Liêm với các anh hùng, liệt sỹ, người có công với cách mạng. “Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu sắc, nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc và nâng cao ý thức trách nhiệm của chỉ huy và CBCS Công an quận Nam Từ Liêm đối với người có công với cách mạng” - chỉ huy CAQ Nam Từ Liêm chia sẻ. Chương trình về nguồn còn có sự lồng ghép với các hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa” tại địa phương.

Xúc động trước sự hy sinh mất mát của các anh hùng liệt sỹ qua 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, Thiếu tá Đặng Mạnh Cường, Đội trưởng Đội CSHS - CAQ Nam Từ Liêm bày tỏ, thế hệ cha anh đã đổ bao máu xương cho chúng ta hôm nay được sống trong hòa bình, tự do. Là những CBCS công an đang ngày đêm bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân, chúng tôi nguyện theo bước cha anh, sẵn sàng đấu tranh với tội phạm mang lại bình yên cho nhân dân.

Tin cùng chuyên mục