Công an quận Long Biên tri ân thương, bệnh binh và thân nhân liệt sĩ

  • 19/07/2017 19:09
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 19-7, Công an quận (CAQ) Long Biên, Hà Nội đã trang trọng tổ chức buổi gặp mặt thân mật để tri ân các thương, bệnh binh và thân nhân liệt sĩ, thuộc lực lượng Công an, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh, liệt sỹ (27-7).

Tham dự buổi lễ trang trọng, ấm áp này có Đại tá Vũ Văn Hùng – Bí thư Đảng ủy, Trưởng CAQ Long Biên; các đồng chí trong Ban chỉ huy CAQ, đại diện các đội nghiệp vụ, Công an các phường; đại diện một số ngành của UBND quận cùng hơn 60 đại biểu là thương, bệnh binh và thân nhân liệt sỹ, thuộc lực lượng CAND sinh sống trên địa bàn.

Đại tá Vũ Văn Hùng xúc động khi điểm lại tình hình ANTT trên địa bàn trong thời gian qua và những chiến công, đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ công an đi trước.

Đại tá Vũ Văn Hùng - Trưởng CAQ Long Biên phát biểu tại buổi lễ tri ân

Đại tá Vũ Văn Hùng - Trưởng CAQ Long Biên phát biểu tại buổi lễ tri ân

“Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” bấy lâu, Đảng ủy, Ban Chỉ huy CAQ luôn quan tâm tới các đối tượng chính sách và không ngừng được cán bộ, chiến sỹ trong toàn đơn vị đồng tình, hưởng ứng bằng những việc làm thiết thực” – Đại tá Vũ Văn Hùng khẳng định.

Riêng 6 tháng đầu năm 2017, cán bộ, chiến sỹ CAQ Long Biên đã tổ chức nhiều đoàn thăm hỏi, tặng quà động viên các gia đình chính sách hoặc những gia có hoàn cảnh khó khăn. Và không chỉ có thế, trong các dịp Lễ, Tết vừa qua, tập thể cán bộ, chiến sỹ CAQ còn thăm hỏi và tặng 400 suất quà cho đồng bào tại 2 xã nghèo của tỉnh Lai Châu.

Ngoài ra, với vai trò là Cụm phó Cụm thi đua số 6, CAQ Long Biên đã tham mưu, phối hợp tổ chức nhiều hoạt động cụ thể như: vận động đóng góp kinh phí xây nhà tình nghĩa; động viên, thăm hỏi cán bộ, chiến sỹ có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt là tổ chức thành công đoàn công trong chuyến “về nguồn” nhằm tri ân các Anh hùng, liệt sỹ tại các tỉnh miền Trung.

Đại tá Vũ Văn Hùng - Trưởng CAQ Long Biên trao quà cho các gia đình chính sách

Đại tá Vũ Văn Hùng - Trưởng CAQ Long Biên trao quà cho các gia đình chính sách

Đồng chí Trưởng CAQ nhấn mạnh, để tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự đóng góp, hy sinh to lớn của các đồng chí thương, bệnh binh, liệt sĩ và thân nhân các gia đình chính sách, tập thể cán bộ, chiến sỹ CAQ Long Biên xin hứa sẽ không ngừng phấn đấu, rèn luyện và kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm, hành vi vi phạm pháp luật để gìn giữ sự bình yên cho nhân dân.

Đại tá Vũ Văn Hùng mong mỏi, đồng thời tin tưởng rằng dù có thương tích, bệnh tật trên người, dù mất đi người thân nhưng các thương, bệnh binh cũng như thân nhân liệt sỹ sẽ vẫn tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa và luôn đồng hành, giúp đỡ để toàn thể cán bộ, chiến sỹ của CAQ Long Biên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Có mặt tại buổi lễ tri ân, anh Nguyễn Văn Chiến (thân nhân Liệt sỹ Nguyễn Hợp Châu, phường Ngọc Lâm) xúc động bày tỏ, trong những năm qua, gia đình anh cũng như tất thảy các gia đình chính sách, thuộc lực lượng Công an sống trên địa bàn đều nhận được sự quan tâm chí tình, chí nghĩa của lãnh đạo CAQ.

Trung tá Đỗ Danh Huế (thân nhân gia đình thương binh, liệt sỹ) bày tỏ quyết tâm

Trung tá Đỗ Danh Huế (thân nhân gia đình thương binh, liệt sỹ) bày tỏ quyết tâm

của thế hệ trẻ tại buổi lễ tri ân

“Tuy gia đình tôi và nhiều gia đình chính sách khác cũng đang gặp rất nhiều khó khăn nhưng với truyền thống của cha, anh đi trước, chúng tôi sẽ luôn cố gắng vươn lên. Mặt khác, cho dù ở những cương vị hay công việc khác nhau thì cá nhân tôi và mọi người vẫn luôn hết lòng ủng hộ sự nghiệp gìn giữ sự bình yên của lực lượng Công an” – thân nhân Liệt sỹ Nguyễn Hợp Châu cho biết.

Cũng trong phần giao lưu giữa CAQ và các thương, bệnh binh cùng thân nhân liệt sỹ, Trung tá Đỗ Danh Huế - Trưởng Công an phường Thạch Bàn (thân nhân gia đình thương binh, liệt sỹ trên địa bàn quận) cũng tỏ rõ quyết tâm của một cán bộ chỉ huy cấp cơ sở trong sự nghiệp bảo đảm ANTT của lực lượng Công an thế hệ kế tiếp.

Kết thúc buổi lễ tri ân, Đại tá Vũ Văn Hùng đã thay mặt tập thể cán bộ, chiến sỹ CAQ gửi tới các thương, bệnh binh cũng như thân nhân liệt sỹ 64 suất quà bằng tiền và hiện vật đong đầy ý nghĩa.        

Tin cùng chuyên mục