Công an Hà Nội triển khai cuộc vận động sáng tác truyện ngắn và ký về lực lượng Công an xã

  • 23/07/2021 11:29
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Công an vừa phát động cuộc vận động sáng tác truyện ngắn và ký với chủ đề "Người chiến sĩ Công an cơ sở vì bản làng bình yên, vì nhân dân phục vụ". Cuộc thi nhằm tôn vinh, biểu dương những cống hiến, hy sinh, đóng góp thầm lặng của lực lượng Công an xã trong công tác giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở.

Công an thành phố Hà Nội đã triển khai cuộc thi tới từng cán bộ, chiến sĩ và người dân Thủ đô nhằm tôn vinh, ca ngợi hình ảnh người chiến sĩ Công an cơ sở gần gũi, gắn bó mật thiết với nhân dân, giữ bình yên cho mỗi thôn, xóm làng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đồng thời khẳng định chủ trương đúng đắn của Bộ Công an về tăng cường Công an chính quy về cơ sở.

Thông qua cuộc thi để phát hiện, tuyên truyền, nhân rộng, biểu dương những nhân tố mới, gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến trong lực lượng Công an xã, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, tạo sự gắn bó giữa các cấp, các ngành và tầng lớp nhân dân trên địa bàn Thủ đô.

Với các thủ pháp nghệ thuật, các sáng tác truyện ngắn và ký sẽ ca ngợi bản chất cách mạng, truyền thống tốt đẹp của lực lượng Công an xã trong sự nghiệp đảm bảo an ninh trật tự, biểu dương gương người tốt việc tốt, điển hình tiên tiến trong phong trào học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy.

Công an Hà Nội triển khai cuộc vận động sáng tác truyện ngắn và ký về lực lượng Công an xã ảnh 1

Cuộc thi truyện ngắn và ký sẽ tập trung thể hiện hình ảnh người chiến sĩ Công an xã gần dân

Các sáng tác này tập trung thể hiện hình ảnh người chiến sĩ Công an xã gần gữi, gắn bó mật thiết với nhân dân, là chỗ dựa tin cậy của nhân dân với phương châm "lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an"; Ca ngợi hình ảnh người Công an xã gần gũi, chia sẻ, thực hiện "4 cùng" với nhân dân, không ngại khó khăn gian khổ, hy sinh tận tâm, tận lực trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân; Phản ánh tình cảm tốt đẹp, sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị, xã hội và nhân dân dành cho cán bộ, chiến sĩ Công an cơ sở.

Mọi công dân Thủ đô đều có thể tham gia sáng tác với số lượng tác phẩm không hạn chế, khuyến khích các tác giả là cán bộ, chiến sĩ Công an.

Bài dự thi gửi về Phòng Công tác đảng và công tác chính trị, Công an thành phố Hà Nội trước ngày 22/9/2022.

Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi sẽ được Bộ Công an tổ chức vào tháng 3/2023 nhân dịp kỷ niệm 75 năm phong trào "CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy".

Tin cùng chuyên mục