"Công an Hà Nội sẽ bảo vệ thành công cuộc bầu cử Quốc hội khóa XII"

  • 15/05/2007 09:32
  • 0 bình luận
  • Hà Minh
(ANTĐ) - Đồng chí Nguyễn Quốc Triệu - Chủ tịch UBND Thành phố đánh giá cao vai trò của lực lượng Công an Hà Nội và nêu những định hướng trong công tác bảo vệ cuộc bầu cử  đại biểu Quốc hội khóa XII. Đồng chí Nguyễn Quốc Triệu khẳng định:

Đồng chí Nguyễn Quốc Triệu - Chủ tịch UBND thành phố

"Công an Hà Nội sẽ bảo vệ thành công cuộc bầu cử Quốc hội khóa XII"

(ANTĐ) - Đồng chí Nguyễn Quốc Triệu - Chủ tịch UBND Thành phố đánh giá cao vai trò của lực lượng Công an Hà Nội và nêu những định hướng trong công tác bảo vệ cuộc bầu cử  đại biểu Quốc hội khóa XII. Đồng chí Nguyễn Quốc Triệu khẳng định:

“Hà Nội luôn tự hào về lực lượng Công an Thủ đô, về những truyền thống và bề dày kinh nghiệm trong công tác giữ vững ANCT, TTATXH ở “trái tim của đất nước”. Hà Nội được bạn bè thế giới phong tặng là “Thành phố vì Hòa bình” - có công rất lớn của Công an Thủ đô. Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân là phần thưởng xứng đáng mà Đảng, Nhà nước và nhân dân trao tặng, ghi nhận cho những thành tích và chiến công của Công an Hà Nội trong những năm qua.

Là lực lượng nòng cốt trên mặt trận giữ gìn ANCT - TTATXH, Công an thành phố đã góp phần đưa Hà Nội trở thành “điểm đến” an toàn, trở thành “thương hiệu” đăng cai tổ chức các hội nghị quốc tế lớn. Những kỳ cuộc như SEA games, ASEM, APEC đã được bảo vệ thành công; Thủ tướng Úc đến Hà Nội 3 ngày thì cả 3 buổi sáng ông đều ra hồ Hoàn Kiếm tập thể dục; Tổng thống Mỹ đi lễ tại Nhà thờ Cửa Bắc... Đó chính là sự thể hiện rõ nét nhất giá trị bình yên mà Hà Nội đang có. 

Chuẩn bị cho công tác đảm bảo ANTT cuộc bầu cử Quốc hội khoá XII, trong thời gian qua, lực lượng Công an Thủ đô đã có nhiều cố gắng vượt qua khó khăn, thách thức, làm tốt công tác tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền các cấp, đồng thời là lực lượng nòng cốt đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, ý đồ của các thế lực thù địch trong và ngoài nước.

 Công an Hà Nội đã kiềm chế làm giảm hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, ngăn chặn không để hình thành tội phạm có tổ chức, khám phá nhanh các vụ phạm tội hình sự nghiêm trọng đã xảy ra. Công tác quản lý Nhà nước về trật tự xã hội có bước tiến bộ rõ rệt, đảm bảo tốt TTATGT, TTĐT, TTVSMT trong bối cảnh có nhiều bất cập như hiện nay.

 Càng gần đến ngày bầu cử, yêu cầu đảm bảo tuyệt đối an toàn địa bàn Thủ đô càng cần được tăng cường. Công an Hà Nội phải nắm vững mọi diễn biến về ANCT, TTATXH trong tầm tay. Để đạt được điều đó, lực lượng Công an phải tham mưu cho chính quyền các cấp vận động sự vào cuộc của các ngành, đoàn thể, phát huy thật tốt phong trào quần chúng bảo vệ ANTQ ở mọi địa bàn, kiên quyết xử lý các tụ điểm tội phạm, tệ nạn xã hội và những đối tượng cơ hội chính trị.

 Lực lượng Công an phải làm tốt công tác phát hiện và dự báo, hạn chế bất ngờ và phát huy cao sự chủ động trên các mặt công tác. Đồng thời, phải chặn đứng mọi thông tin sai lệch, bóp méo sự thật của các đối tượng xấu.

 Hiện nay, chúng ta đã qua giai đoạn chuẩn bị của công tác bảo đảm an toàn cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội. Thời gian tới là giai đoạn chỉ huy, là vai trò của người chỉ huy. Người cán bộ chỉ huy phải đề ra những chỉ tiêu cụ thể trên các mặt công tác. Từng phường tốt sẽ có quận tốt; quận tốt thành phố sẽ tốt. Không ít tình huống xảy ra mà cách xử lý không hề có trong sách vở. Trong hoàn cảnh đó, đòi hỏi người cán bộ chỉ huy phải hết sức linh hoạt, bám sát thực tiễn để có cách giải quyết hiệu quả.

 Với bề dày kinh nghiệm, với thế trận an ninh vững chắc trên địa bàn Thủ đô mà các đồng chí đã nỗ lực xây dựng trong nhiều năm qua, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân và toàn nhân dân Thủ đô luôn ghi nhận, tin tưởng các đồng chí sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, bảo vệ tuyệt đối an toàn cuộc bầu cử  đại biểu Quốc hội khóa XII.

Thời gian diễn ra cuộc bầu cử đã đến gần, tôi yêu cầu toàn bộ CBCS Công an Thủ đô nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, bảo vệ tuyệt đối an toàn cuộc bầu cử, không để xảy ra đột biến bất ngờ, khủng bố phá hoại; thực hiện đúng yêu cầu của Bộ Chính trị là “Tổ chức bầu cử bảo đảm dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, thực sự là ngày hội của toàn dân”.

Hà Minh

Tin cùng chuyên mục