Công an Hà Nội phối hợp giúp đỡ hàng trăm người dân về quê sau dịch

  • 05/10/2021 10:22
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Bắt đầu từ 2h sáng 5/10, các chốt kiểm soát phòng chống COVID-19 của Phòng Cảnh sát giao thông, CATP Hà Nội, cùng lực lượng chức năng như Thanh tra Giao thông vận tải, Y tế... đã giúp đỡ hàng trăm người dân các tỉnh về quê tránh dịch...
CSGT Hà Nội dẫn đường, hỗ trợ người dân đi lại an toàn

Theo chỉ huy Phòng CSGT - CATP Hà Nội, ngay từ 2h sáng 5-10, chốt kiểm soát dịch COVID-19 của CATP thực thi nhiệm vụ ở cửa ngõ phía Nam, chủ công là lực lượng CSGT, phối hợp với Thanh tra Giao thông vận tải và Y tế đã tổ chức dẫn đoàn, hướng dẫn và đưa nhiều đoàn người từ các tỉnh phía Nam như TP. HCM, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Cần Thơ, Cà Mau... về quê ở khu vực phía Tây Bắc như Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Hòa Bình, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái theo đúng tuyến đường, tránh gây ùn tắc giao thông và các vi phạm về phòng chống dịch COVID-19.

Công an Hà Nội phối hợp giúp đỡ hàng trăm người dân về quê sau dịch ảnh 1

Chốt kiểm soát dịch ở khu vực Pháp Vân - Cầu Giẽ đang test nhanh COVID-19 cho nhân dân trước khi về quê

Tại các điểm chốt chống COVID-19, lực lượng Công an Hà Nội và các đơn vị phối hợp đã tiếp nước uống, bánh mì, xăng xe cho các đoàn người đi từ khu vực Phía Nam ra, nhằm mục đích về quê ở các tỉnh phía Tây Bắc. "Sau khi được test nhanh COVID-19 và được tiếp thêm nước uống, bánh mì, bà con được lực lượng CSGT dùng xe ô tô và mô tô đặc chủng dẫn đoàn, hướng dẫn đi theo Quốc lộ 32 lên cầu Trung Hà để tiếp tục theo các tuyến lộ tỉnh về quê an toàn" - Chỉ huy Đội CSGT số 8, Phòng CSGT - CATP Hà Nội cho biết.

Công an Hà Nội phối hợp giúp đỡ hàng trăm người dân về quê sau dịch ảnh 2

CSGT Công an Hà Nội hướng dẫn người dân xếp hàng để kiểm tra phòng chống dịch bệnh trước khi hướng dẫn họ lên Quốc lộ 32 về quê

Công an Hà Nội phối hợp giúp đỡ hàng trăm người dân về quê sau dịch ảnh 3

Người dân rất vui vì được lực lượng chức năng ở cửa ngõ Thủ đô tận tình giúp đỡ

Tính đến thời điểm này, đã có hàng trăm người từ các tỉnh phía Nam ra Hà Nội và được các chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 của Công an Hà Nội và các lực lượng chức năng của Thủ đô hướng dẫn về quê an toàn.

Công an Hà Nội phối hợp giúp đỡ hàng trăm người dân về quê sau dịch ảnh 4

Lực lượng CSGT - CATP Hà Nội dùng xe ô tô đặc chủng hỗ trợ người dân lên tuyến Quốc lộ để về quê an toàn

Chị Lương Thị Quy (28 tuổi), ở tỉnh Tuyên Quang cho biết, chị đang làm công nhân ở tỉnh Bình Dương. Mong muốn của chị Quy là được về nhà để chăm sóc mẹ đang ốm. Chị Quy rất mừng đã được các chiến sỹ CSGT Công an Hà Nội chăm sóc ân cần, chu đáo và hướng dẫn về quê an toàn.

Công an Hà Nội phối hợp giúp đỡ hàng trăm người dân về quê sau dịch ảnh 5

Người dân được CSGT hướng dẫn làm thủ tục test nhanh COVID-19 trước khi về quê

Bác Lê Thanh Tuy (64 tuổi), quê ở tỉnh Lào Cai cũng bày tỏ xúc động, cầm chai nước lavi trên tay và cảm ơn các chiến sỹ CSGT đã tiếp nước uống, bánh mì, để bác Tuy thêm sức lực trở về quê trên chặng đường vài trăm cây số nữa...

Trao đổi với chỉ huy chốt phòng chống COVID-19 số 12, PV Báo An ninh Thủ đô được biết khoảng 3h30 ngày 5/10, chốt 12 tiếp nhận đoàn người đi bằng xe mô tô từ TP. HCM (có 118 người), trong đó có 112 người tỉnh Sơn La và 6 người tỉnh Lào Cai.

Công an Hà Nội phối hợp giúp đỡ hàng trăm người dân về quê sau dịch ảnh 6

CSGT hỗ trợ giúp đỡ người dân

Đội CSGT số 12 phối hợp cùng lực lượng y tế tại chốt test nhanh 118 người, kết quả âm tính, sau đó đơn vị sử dụng xe ô tô dẫn đoàn từ chốt đi đường Hồ Chí Minh lên chốt 17 cầu Trung Hà và bàn giao Công an tỉnh Phú Thọ tiếp quản và dẫn tiếp.

Cũng trong đêm 4/10 và rạng sáng nay 5/10, nhiều chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh đã và đang hỗ trợ hàng trăm người dân từ các tỉnh miền Nam đi qua các chốt để về quê.

Công an Hà Nội phối hợp giúp đỡ hàng trăm người dân về quê sau dịch ảnh 7
Ngay từ sáng sớm, CSGT và lực lượng chức năng Thủ đô đã thực hiện công tác hướng dẫn người dân về quê an toàn

Tại các điểm chốt, CSGT cùng lực lượng chức năng đã chuẩn bị, mời người dân nước uống, thực phẩm, đảm bảo sức khoẻ để mọi người tiếp tục hành trình về quê.

Phòng CSGT đang chỉ đạo các chốt vừa đảm bảo kiểm soát chặt người đi lại, nhưng đồng thời cũng tạo điều kiện hỗ trợ giúp đỡ tối đa nhân dân, đảm bảo phòng chống dịch an toàn.

Tin cùng chuyên mục