Con trai ngáo đá dọa giết cả nhà bị bố lỡ tay đánh chết

  • 14/05/2020 16:17
  • 0 bình luận
  • Nhân Nhân - T.Loan
  • In bài
ANTD.VN -Nghiện ma túy lâu năm nên bao nhiêu tiền của trong nhà Kh. đều "nướng" vào ma túy. Khi hết tiền, Kh. về nhà xin người thân, xin không được thì dọa đánh, dọa giết cả nhà… 

Vừa qua, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên hình sự sơ thẩm xét xử Lang Văn Cường (58 tuổi) trú xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An về tội Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh. Nạn nha là Lang Văn Kh. (33 tuổi) con trai ông Cường.

Theo đó, Kh. nghiện ma túy lâu năm lại nhiễm HIV giai đoạn cuối. Bao nhiêu tiền của trong nhà Kh. đều dùng nướng vào ma túy. Khi không có tiền thì Kh. xin người thân, xin không được thì quay lại dọa đánh, dọa giết.

Con trai ngáo đá dọa giết cả nhà bị bố lỡ tay đánh chết ảnh 1

Ông Cường trong phiên xét xử

Tối ngày 12-1-2020, Kh. đi chơi về trong tình trạng không bình thường và hỏi xin mẹ tiền để mua ma túy sử dụng. Khi mẹ nói không có tiền, Kh. liền đá bay mâm cơm, chửi bới và cầm kim tiêm đe dọa cả nhà. Không những vậy, trong cơn kích động, Kh. vác dao dọa chém cả nhà.

Thấy con trai như vậy, ông Cường đã dùng gậy đánh vào đầu Kh. Sau khi bị đánh, Kh. gục tại chỗ và tử vong sau đó. Trong phiên xét xử, ông Cường thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Người đàn ông này cho biết, chỉ vì muốn ngăn chặn việc con trai đe dọa giết cả nhà nên mới dùng gậy đánh.

Khi được nói lời sau cùng, ông Cường ân hận vì hành động của mình đã khiến con trai mất mạng. Đồng thời người cha này khẩn khoản xin được xem xét giảm nhẹ hình phạt để có cơ hội chăm sóc con của Kh.

HĐXX nhận định, hành vi của ông Cường là vi phạm pháp luật, tuy nhiên, trong vụ án này, bị lại là người nghiện ma túy, nhiễm HIV, thường xuyên quấy rối gia đình, xin tiền, đe dọa người thân,... Bị cáo phạm tội trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh,...

Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Lang Văn Cường 30 tháng tù cho hưởng án treo, thời gian thử thách 60 tháng.

Tin cùng chuyên mục