Con tin thứ hai trong số người bị IS bắt tại tỉnh Sweida thiệt mạng

  • 10/08/2018 09:29
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 9-8, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã hành quyết con tin thứ hai trong những con tin mà nhóm này bắt giữ hôm 25-7 tại tỉnh Sweida, miền Nam Syria.

Một chức sắc Hồi giáo địa phương đang giám sát các cuộc đàm phán thả con tin do IS giam cầm nói với Tân Hoa Xã, Zahiah Fawaz, một phụ nữ nằm trong số hơn 30 con tin đã bị giết hại.

Hơn 30 người đã bị IS bắt làm con tin trong cuộc tấn công của tổ chức này vào vùng nông thôn tỉnh Sweida cuối tháng trước. Cuộc tấn công diễn ra bất ngờ, bao gồm cả vụ đánh bom tự sát bên trong khu thị trấn của Sweida, đã khiến hơn 255 người thiệt mạng.

IS hành quyết con tin thứ 2 trong vụ bắt cóc tại tỉnh Sweida

IS hành quyết con tin thứ 2 trong vụ bắt cóc tại tỉnh Sweida

Sweida

Các nhà hoạt động cho biết các cuộc đàm phán cho việc thả các con tin vẫn đang tiếp tục, nhưng có dấu hiệu bị đình trệ. IS đã hành quyết con tin đầu tiên, một thanh niên 19 tuổi, vào hôm thứ năm tuần trước.

Như vậy, cho đến nay, còn ít nhất 13 phụ nữ và 15 trẻ em đang bị IS giam cầm. Hiện không có bất cứ thông tin gì về tình trạng sức khỏe của số con tin này. IS liên tục đưa con tin tới các địa điểm giam giữ khác nhau nhằm tránh bị phát hiện. 

Nguồn tin trên cho biết IS đã công bố một bức ảnh của người phụ nữ có tên Zahiah Fawaz và tuyên bố bà này chết vì bệnh tật.

Tuy nhiên, gia đình và người thân của người phụ nữ xấu số này buộc tội IS đã hành quyết người thân của họ sau khi 2 tay súng của IS bị quân đội chính phủ bắt giữ và giết chết.

Các cuộc đàm phán giữa các lực lượng chính phủ và IS đã chuyển sang hướng khác khi tổ chức này muốn quân đội Syria mở một lối đi an toàn cho hàng chục tay súng IS di tản đến sa mạc Syria đổi lấy việc thả con tin.

Tỉnh Sweida, nằm cách Damascus khoảng 100 km về phía nam, phần lớn không xảy ra xung đột trong suốt cuộc chiến tranh Syria kéo dài vì đây là nơi sinh sống của dân tộc thiểu số Druze, được hỗ trợ từ chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad.

Theo Xinhua

Tin cùng chuyên mục