Con rể...phải đấm, thụt két của bố vợ

  • 12/04/2013 17:28
  • 0 bình luận
  • Trang Hà
  • In bài
ANTĐ - Ông Graham Astrand- chủ một công ty ô tô tại thành phố Merthyr Tydfil (Anh)  vô cùng bất ngờ khi phát hiện con gái mình vừa kết hôn với một tên trộm.

Cô gái trẻ Charlie Astrand sẽ khó mà quên được khoảnh khắc sau khi trở về từ tuần trăng mật, cô lại được thông báo rằng chồng mình đã ăn cắp tài sản từ công ty của bố vợ. Cô gặp gỡ Huw Jones, 31 tuổi tại công ty của bố mình vào năm 2010 khi anh ta đang là phụ trách kinh doanh. Bố mẹ vợ của Jones vô cùng hào phóng khi chi trả mọi kinh phí cho lễ cưới bao gồm cả kì trăng mật kéo dài hai tuần tại đảo Aruba thuộc vùng  biển Caribbean với số tiền là 20.000 bảng Anh.

Chỉ hai ngày sau lễ cưới, ông Graham phát hiện ra rằng chàng rể quí đã giả mạo chữ ký để ăn cắp từ các doanh nghiệp và khách hàng. Với những chứng cứ mà tòa án thành phố Merthyr Tydfil- Anh có được, Jones phạm tổng cộng 24 tội danh bao gồm gian lận, giả mạo và trộm cắp. 

Công tố viên Heath Edwards cho biết: “Jone đã giả mạo chữ kí, tự thao tác các tài khoản để tăng khoản hoa hồng của mình. Sau đó, anh ta làm giả tài liệu và khai khống số tiền trong đơn xin vay vốn mà thực tế không có khách hàng nào cả. Anh ta còn lạm dụng thẻ tín dụng của khách hàng, lái xe của khách hàng khác tới ngân hàng để nhận được 500 bảng Anh tiền đặt cọc. Tất cả những hành động trên được Jones thực hiện trong hai năm nhằn gây ấn tượng với ông chủ và sau này là vị hôn thê." 

Con rể...phải đấm, thụt két của bố vợ ảnh 1
Chàng rể tính toán rất kĩ làm thế nào để từ nhân viên thành người nhà ông  chủ

Thống kê ban đầu cho thấy, Jones đã làm hệ thống kế toán của gia đình Astrand thiếu hụt khoảng 18.478 bảng Anh. Tòa án kết án anh ta 9 tháng tù nhưng hưởng án treo và 250 giờ lao động công ích. Gia đình ông Graham không đồng tình với mức án này nhưng thẩm phán cho rằng hành động của Jones chỉ nhằm mục đích gây ấn tượng với gia đình ông mà không có mục đích chiếm đoạt tài sản. 

Cuộc hôn nhân của Charlie Astrand cũng kết thúc ngay khi đặt chân xuống sân bay và nghe tin dữ từ bố cô. Cô nói: “ Tôi bị hoảng sợ khi nghe ông nói về chồng mình như vậy. Trong những năm quen biết, anh ta luôn là người không phạm phải sai lầm nào. Lẽ ra phải nhốt anh ta sau những chấn song nhà tù. Đó mới là hình phạt thích đáng cho những gì đã làm với gia đình tôi. Tôi không tức giận mà chỉ thấy đau đớn về việc bị đối xử như vậy”.

Theo Express

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích