"Con đò của mẹ"-vở kịch xúc động về người mẹ Việt Nam

  • 24/12/2020 15:29
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài

ANTD.VN - Dưới bàn tay dàn dựng của đạo diễn-NSND Lê Hùng, vở kịch nói "Con đò của mẹ" với sự hy cao cả của người mẹ Việt Nam trong 2 cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc vừa ra mắt khán giả.

Người chắp bút viết kịch bản cho vở diễn là NSƯT Bùi Vũ Minh. Ông là một biên kịch lâu năm và cũng khá quen thuộc với các nghệ sĩ Nhà hát CAND. Trước “Con đò của mẹ”, Nhà hát CAND chọn kịch bản của ông và dàn dựng thành công vở “Người tù trao áo”, ngợi ca người nữ anh hùng Võ Thị Sáu.

“Con đò của mẹ” xoay quanh một gia đình cách mạng. Người phụ nữ có chồng là một chiến sĩ tình báo, chấp nhận hy sinh hạnh phúc gia đình để hoạt động trong lòng địch. Suốt những năm dài đằng đẵng, người phụ nữ ấy chịu đựng mọi tủi hờn, điều tiếng, nhẫn nhịn nuôi con khôn lớn, trưởng thành. Sau này, người con ấy lại tiếp bước cha rồi hy sinh anh dũng trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.

"Con đò của mẹ"-vở kịch xúc động về người mẹ Việt Nam ảnh 1

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chúc mừng các nghệ sĩ Nhà hát CAND

Vở diễn có sự góp mặt của NSƯT Hồng Quân (vai ông Bường), các diễn viên Thanh Mai (vai Thắm), Việt Tùng (vai Quang), Huyền Trang (vai vợ ông Bường), Ngọc Thân (vai Sót), Cao Hiền (vai Nâu), Mạnh Cường (vai Thắng - Tiểu đoàn trưởng), Ngọc Dương (vai Trạo), Trần Tuấn (vai Ngọc) cùng tập thể diễn viên Đoàn Kịch của Nhà hát CAND.

"Con đò của mẹ"-vở kịch xúc động về người mẹ Việt Nam ảnh 2

Một cảnh trong vở "Con đò của mẹ"

Chia sẻ về tác phẩm “Con đò của mẹ”, NSND Nguyễn Thị Thúy Hiền cho biết, vở diễn tôn vinh người mẹ Việt Nam anh hùng, ngợi ca sự hy sinh cao cả của một gia đình cách mạng, đặc biệt là sự hy sinh của người vợ, người mẹ trong suốt 2 cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước và trải dài đến tận những năm tháng đất nước thống nhất, hòa bình sau này. Đồng thời, NSND Nguyễn Thị Thúy Hiền còn cho biết, đây là vở diễn chị và các nghệ sĩ của nhà hát cảm thấy hài lòng nhất trong năm 2020 ngay ở đêm diễn đầu tiên. Chị hy vọng, tác phẩm sẽ được nhiều khán giả đón đợi trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục