Chuyến sang Việt Nam của võ sư Flores thuộc phái Vịnh Xuân Nam Anh nhằm thách đấu võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt của phái Nam Huỳnh Đạo, võ sư đến từ Canada nhận được nhiều sự chú ý. Tuy nhiên, Flores bị ngôi sao võ thuật gốc Việt Cung Lê xem nhẹ khả năng thi đấu. Cung Lê khẳng định có thể dễ dàng hạ gục võ sư Flores chỉ trong 1 phút.
Cung Lê (sinh ngày 25 tháng 5 năm 1972) là diễn viên điện ảnh- cựu võ sĩ kickboxing chuyên nghiệp người Mỹ gốc Việt và Mixed Martial Arts
Anh cao 1,78m, nặng 84kg. Đẳng cấp của Cung Lê trong võ thuật rất đáng nể bao gồm đai đen Taekwondo, đai xanh Brazilian Jiu-Jitsu, đai vàng Vovinam, Huy chương đồng Tán thủ.
Trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp anh đã có 17 lần thắng trong các trận đấu Kickboxing, 9 lần thắng và chỉ 2 lần bại trong thi đấu MMA.
Cung Lê sinh tại Việt Nam và sang định cư tại thành phố San Jose, thuộc tiểu bang California, Hoa Kỳ vào tháng 9 năm 1976.
Khi mới sang Mỹ, là một đứa bé châu Á vóc dáng nhỏ bé, Cung Lê luôn bị đám trẻ lớn hơn bắt nạt.
Năm lên 10 tuổi, mẹ của Cung Lê cho phép anh luyện tập Taekwondo để tự vệ.
Bắt đầu từ lớp học võ đầu tiên đó, Cung Lê không ngừng tiếp thu các môn võ thuật khác nhau như vật, Nhu thuật Brasil, Tán Thủ, Muay Thái , và trở thành một võ sĩ chuyên nghiệp với hơn 35 giải thưởng võ thuật.
Anh ba lần đoạt chức vô địch thế giới. Với những thành tích vang dội đó, Cung Lê đã được lên bìa những tạp chí võ thuật nổi tiếng như Inside Kungfu, Black Belt Magazine, và Martial Arts Illustrated.
Anh cũng ba lần đoạt chức Vô Địch trong giải U.S Open International Martial Arts Championships, ba lần làm đội trưởng của Đội tuyển Quốc gia Hoa Kỳ tham gia giải Vô địch Wushu Thế giới tổ chức tại Ý năm 1997 và tại Hong Kong năm 1999.
Ngày 15 tháng 12 năm 2001, anh đánh bại Shonie Carter tại thành phố San Jose, California và đoạt về danh hiệu vô địch tán thủ chuyên nghiệp hạng nặng thế giới của Liên đoàn Kickboxing quốc tế. Tháng 5/2003, anh tham gia giải K-1 và cộng thêm 3 trận vào bộ sưu tập thành tích toàn thắng của mình, trong đó có một lần hạ đo ván (Knockout).
Cung Lê bất khả chiến bại trên võ đài Kickboxing chuyên nghiệp với 17 trận thắng, không có hòa hay thua.
Bên ngoài võ đài, Cung Lê còn xuất hiện trên màn bạc Hollywood với nhiều vai diễn võ thuật. Trong phim Fighting, Cung Lê thủ vai Dragon Le, một trong những đối thủ của Channing Tatum. Trong phim Pandorum, Cung Lê thủ vai Mạnh (một nhân vật người Việt với võ nghệ cao cường trên con tàu vũ trụ Elysium) bên cạnh các ngôi sao điện ảnh Dennis Quaid và Ben Foster.
Năm 2009, anh hợp tác cùng ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan trong bộ phim Hong Kong mang tên Thập Nguyệt Vi Thành. Năm 2011, Cung Lê thủ vai chính bên cạnh Jean-Claude Van Damme và Peter Weller trong bộ phim đậm sắc võ tự do MMA mang tên Dragon Eyes. Hình ảnh anh và diễn viên Lương Triều Vỹ trên phim.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14

"Cơn ác mộng châu Á'' Cung Lê sẽ khiến Flores gục ngã?

  • 26/07/2017 08:45
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
  • In bài
ANTD.VN - Ngôi sao MMA Cung Lê khẳng định chưa từng đưa ra lời thách đấu với chuẩn võ sư Pierre Francois Flores, tuy nhiên anh cho rằng, Flores "không đủ tuổi" đấu với mình và sẽ "no đòn" nếu đôi bên gặp gỡ.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC