Cô trò trường THPT Việt Đức: Gieo yêu thương những ngày Tết đến

  • 16/01/2014 10:37
  • 0 bình luận
  • Vũ Lan
  • In bài
ANTĐ - Sáng 15-1, tập thể giáo viên, học sinh và đại diện phụ huynh lớp 11A1, trường THPT Việt Đức (Hà Nội) đã có chuyến đi từ thiện tại trường Nuôi dưỡng và Giáo dục trẻ em khuyết tật (Sóc Sơn, Hà Nội).
Tại đây, đoàn đã trao tặng 2 triệu đồng tiền mặt cùng các suất quà cho các em khuyết tật của nhà trường (gồm: 100kg gạo, 30kg mỳ chính, 110 gói bánh kẹo và 200 đôi tất). Những món quà tuy nhỏ bé nhưng đó là tấm lòng của các em học sinh lớp 11A1 gửi tới những bạn nhỏ kém may mắn, cùng với mong muốn các em có một cuộc sống bình yên, hạnh phúc và một tương lai tươi sáng.

Cô trò trường THPT Việt Đức: Gieo yêu thương những ngày Tết đến ảnh 1
Cô Dương Thị Thu Hà trao quà cho đại diện trường Nuôi dưỡng và Giáo dục trẻ em khuyết tật


Cô Dương Thị Thu Hà - giáo viên chủ nhiệm lớp 11A1, xúc động chia sẻ: “Với mong muốn rèn luyện kỹ năng sống cho các em học sinh, ban phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm lớp đã họp và quyết định tổ chức chuyến đi từ thiện này, để các em được giao lưu, chia sẻ với những bạn có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, giáo dục tinh thần tương thân tương ái cho mỗi em. Đây là hoạt động rất bổ ích và thiết thực. Sau mỗi chuyến đi, cô và trò lại rút ra cho mình nhiều bài học quý báu từ cuộc sống. Thời gian tới lớp sẽ tổ chức nhiều chuyến đi như vậy nữa”.
Em Phạm Quang Tú, học sinh lớp 11A1, thành viên câu lạc bộ từ thiện của trường đã có mặt từ rất sớm để chuẩn bị cho chuyến đi, hồi hộp nói: “Em rất mong chờ chuyến đi này. Nó giúp chúng em học thêm nhiều điều bổ ích và thấy rằng, xung quanh mình còn rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, bản thân mình được hưởng cuộc sống tốt đẹp hơn bao người nên phải luôn cố gắng. Được đi và giúp đỡ các bạn, em thấy mình trưởng thành hơn và cuộc sống thật thú vị”.

Cô trò trường THPT Việt Đức: Gieo yêu thương những ngày Tết đến ảnh 2
Đại diện ban phụ huynh trao quà cho các trẻ nhỏ kém may mắn


95 em khuyết tật tại trường Nuôi dưỡng và Giáo dục trẻ em khuyết tật, mỗi em là một số phận đáng thương, khi chẳng may mắc các bệnh: tự kỷ, đao, câm, điếc… Nhìn nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt của các em khiếm thính, khi được lên trình bày bài múa H’ren lên rẫy làm nhiều thành viên trong đoàn không cầm nổi nước mắt. Các em học sinh lớp 11A1 đã đến nắm tay, cùng nô đùa với các bạn nhỏ. Ai cũng mong thời gian trôi chậm hơn và có dịp được trở lại đây thêm một lần nữa để chia sẻ phần nào những khó khăn, bất hạnh cùng các em nhỏ khuyết tật. 

Cô trò trường THPT Việt Đức: Gieo yêu thương những ngày Tết đến ảnh 3
Tập thể học sinh lớp 11A1 trường THPT Việt Đức sẻ chia cùng các em nhỏ kém may mắn


Những ánh mắt yêu thương, gần gũi của các em học sinh lớp 11A1 trường THPT Việt Đức với mỗi em nhỏ tại trường Nuôi dưỡng và Giáo dục trẻ em khuyết tật, làm cho cái buốt lạnh của mùa đông miền Bắc dường như tan biến, cái tết cũng về gần hơn với nhiều niềm vui và hi vọng trong mỗi người. Những ước mơ giản dị, cao đẹp như của em Mỹ Linh, 8 tuổi (mắc bệnh đao) hiện đang học lớp 2 tại đây - lớn lên sẽ trở thành người có ích, người con hiếu thảo, giúp đỡ ông bà, bố mẹ và tết này gia đình sẽ thật ấm no, vui vẻ chẳng bao lâu nữa sẽ trở thành hiện thực...

Tin cùng chuyên mục