Có thật Sầm Ngọc Đức chỉ ham bóng, không triệt hạ Anh Hùng?

  • 26/06/2017 22:31
  • 1 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Sầm Ngọc Đức biện hộ hành động song phi cả hai chân vào ống đồng Anh Hùng chỉ là ham bóng, còn băng hình cho thấy đó như một hành động trả đũa hướng vào cầu thủ Hải Phòng.

"Tôi chỉ ham bóng chứ không hề có ý triệt hạ cậu ấy", Sầm Ngọc Đức nói về tình huống song phi cả hai chân vào ống đồng Nguyễn Anh Hùng, phút 27 trận Hà Nội - Hải Phòng, vòng 14 V-League 2017.

Rất nhiều người bất ngờ với hành động trên của Sầm Ngọc Đức, bởi tình huống đó Anh Hùng đang dẫn bóng cách rất xa khung thành Hà Nội và đội chủ nhà lại đang lợi thế dẫn 1-0.

Video: Sầm Ngọc Đức triệt hạ Anh Hùng chỉ vì ham bóng !?

Càng bất ngờ hơn khi sau đó, Sầm Ngọc Đức biện minh rằng anh chỉ ham bóng chứ không hề có ý chơi xấu. Bởi rõ ràng, đó là pha bóng mà hậu vệ Hà Nội đã chủ đích vào bóng thô bạo, thay vì chỉ đơn thuần là để cản đường bóng đối phương như Ngọc Đức giải thích.

Băng hình ghi lại tình huống đó cho thấy, ngay trước khi Ngọc Đức song phi hai chân vào Anh Hùng, hậu vệ đội chủ nhà có va chạm với một cầu thủ Hải Phòng. Và nhiều người tin rằng, hành động bộc phát sau đó của Ngọc Đức thể hiện sự cay cú, trả đũa với cầu thủ đối phương.

Có thể sau hành động bộc phát đó, Ngọc Đức đã nhận thấy sự quyết liệt thái quá suýt phải trả giá của mình khi rất may, Anh Hùng không bị gãy chân như khi lĩnh cú vào bóng của Đình Đồng 3 mùa trước, cũng chính vị trí ống đồng chân phải.

Sầm Ngọc Đức (áo xanh) vào bóng triệt hạ Anh Hùng (ảnh phải) ngay sau khi pha va chạm với một cầu thủ Hải Phòng khác.

Sầm Ngọc Đức (áo xanh) vào bóng triệt hạ Anh Hùng (ảnh phải) ngay sau khi pha va chạm với một cầu thủ Hải Phòng khác.

Trả lời báo chí sau trận đấu, đồng đội và cũng là đàn anh của Sầm Ngọc Đức ở CLB Hà Nội lẫn ĐTQG - tiền vệ Văn Quyết cũng bảo vệ đàn em, khi cho rằng "Sầm Đức cũng chỉ ham bóng". Còn ở tình huống va chạm, Văn Quyết cũng là người phản ứng dữ dội nhất bên phía đội chủ nhà khi trọng tài Công Khanh rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu của Ngọc Đức.

Cùng là cầu thủ, hơn ai hết Văn Quyết lẽ ra phải hiểu được giá trị của đôi chân đồng nghiệp và lường được hậu quả của cú vào bóng thô bạo của Sầm Ngọc Đức với Anh Hùng, từ đó có nhắc nhở nghiêm khắc với đàn em. Bởi nếu không có miếng lót bảo vệ kèm chút may mắn, Anh Hùng có thể đã mất cả sự nghiệp sau pha vào bóng rợn người đó.

Dư luận cũng sẽ bớt xôn xao, nếu những người có trách nhiệm ở CLB Hà Nội lên tiếng một cách sòng phẳng về tình huống này và sòng phẳng với chính hành vi thô bạo của cầu thủ nhà. Tiếc là đến nay chưa có một đại diện nào của đội bóng Thủ đô lên tiếng.

Điều người hâm mộ có thể chờ đợi lúc này là một bản án nghiêm khắc từ Ban Kỷ luật VFF, sẽ được công bố ngay sau cuộc họp ngày 27-6.

Tin cùng chuyên mục