Có một "Việt Nam chưa từng biết" trên báo Anh

  • 06/08/2019 12:04
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Hòa
  • In bài

ANTD.VN - Cùng với 7 con sông khác nổi tiếng trên thế giới như sông Murray (Úc), sông Dnieper (châu Âu), sông Amazon...thì sông Hồng của Việt Nam cũng nằm trong 8 chuyến du thuyền trên sông tuyệt vời nhất thế giới do tờ báo Daily Mail (Anh) đăng tải gần đây.

Ngày 2/8, tờ Daily Mail của Anh đã đăng tải bài viết “Từ miền Tây hoang dã của nước Mỹ đến xứ sở rượu vang và chuột túi ở Úc: 8 chuyến du thuyền trên sông vĩ đại nhất thế giới đã được tiết lộ”, đặc biệt, trong đó có sông Hồng của Việt Nam.

Có một "Việt Nam chưa từng biết" trên báo Anh

Với hành trình đi dọc sông Hồng, dừng chân tại các ngôi làng của Hà Nội và vịnh Hạ Long của mình, hai tác giả là Deborah Stone và Nick Dalton gợi ý để khám phá một Việt Nam chưa từng được biết tới thì du khách nên tìm tới trải nghiệm lạ lẫm với tour du lịch trên sông Hồng.

“Màu đỏ phù sa của sông Hồng một phần là nhờ các cơn bão và những trận mưa rào như thác đổ ở Việt Nam. Không nổi tiếng như Mekong, sông Hồng bắt nguồn từ phương Bắc, chảy qua thủ đô Hà Nội, đổ ra vùng biển gần Hạ Long diệu kỳ với hàng trăm hòn đảo và núi đá vôi”, tờ Daily Mail viết.

Có một "Việt Nam chưa từng biết" trên báo Anh

Ngoài ra, bài viết cũng không quên nhắc du khách đừng bỏ lỡ trải nghiệm bơi ở Hạ Long, nơi đem lại trải nghiệm tốt nhất để ngắm nhìn một Việt Nam muôn màu sắc.

Cùng với sông Hồng, tác giả bài viết còn gợi ý 7 hành trình thú vị khác trên các con sông nổi tiếng của thế giới như: Sông Murray - sông dài nhất nước Úc - sẽ đưa du khách đi qua những cảnh vật đa dạng của núi rừng, sa mạc, đồng bằng với những hệ động thực vật đa dạng; Sông Columbia - con sông thuộc vào hàng lớn nhất Bắc Mỹ - quanh năm đều có cảnh vật ấn tượng, mùa thu ngắm lá vàng, mùa đông ngắm tuyết trắng; Sông Volga - con sông dài nhất Châu Âu - đưa du khách đến thăm những thành phố như Moscow, Volgograd… 

Tin cùng chuyên mục