Đồng Nai

Có kẻ lén đổ 20 bao chất thải nguy hại ở khu dân cư

  • 21/08/2015 22:05
  • 0 bình luận
  • Cao Danh
  • In bài
ANTĐ - Người dân nghi vấn là có kẻ đã lén mang 20 bao chất thải nguy hại để đổ ở suối Linh tại địa phương.
Khoảng 14h chiều 21/8, người dân sinh sống tại khu phố 3, phường Long Bình, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, phát hiện 20 bao đựng chất thải nguy hại bên dòng suối Linh. Nhận được tin báo của người dân, chính quyến địa phương đã đến tận nơi ghi nhận vụ việc.
Các bao chất thải nguy hại bị phát hiện

Các bao chất thải nguy hại bị phát hiện

Các bao chất thải nguy hại bị phát hiện

Tại hiện trường phát hiện có trên 20 bao tải đựng rác thải, mỗi bao nặng khoảng 60 kg. Qua kiểm tra, bên trong các bao là kim tiêm, lọ vỏ sành đựng thuốc tiêm cho động vật. Ngoài ra, lực lượng làm nhiệm vụ còn phát hiện trong các bao nhiều lọ có ghi nhãn mác tiếng Trung Quốc.

Theo Sở Y tế và Chi cục Bảo vệ môi trường thuộc Sở Tài nguyên & Môi trường, tỉnh Đồng Nai, các bao này chứa chất thải nguy hại. Còn việc cho rằng các bao có phải chất thải y tế hay không thì còn phải qua điều tra mới xác định được. Do chưa xác định có phải chất thải y tế hay không nên phường Long Bình chưa thể tự giải quyết được mà còn phải có sự tham gia của các ngành liên quan.

Trước mắt, đoàn công tác của phường đã vớt hết các bao này lên bờ để tránh trường hợp bị phát tán ra diện rộng, chờ ý kiến chỉ đạo cấp trên. Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Những người dân xung quanh khu vực này nhận định, khả năng các bao chất thải này bị kẻ xấu lén đổ trộm vào trưa 21 hoặc đêm 20/8, là thời điểm vắng người. Người dân tại khu vực trên đang chờ kết quả giám định của cơ quan chức năng để biết chính xác đó là chất gì.

Tin cùng chuyên mục