Cơ hội trở thanh cầu thủ chuyên nghiệp đẳng cấp quốc tế

  • 13/03/2015 19:02
  • 0 bình luận
  • PV
  • In bài
ANTĐ -Quỹ Đầu tư và Phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF) vừa công bố chiến dịch tuyển sinh học viên tài năng bóng đá Việt Nam khóa VII. Chiến dịch tuyển sinh sẽ kéo dài từ 14-3 đến 23-5-2015, mở ra cơ hội trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản và hoàn toàn miễn phí trong suốt 10 năm tại TP.HCM cho các thiếu niên đam mê bóng đá. 

Công tác tuyển sinh năm 2015 được tổ chức tại 49 tỉnh thành trên cả nước ở 59 điểm tuyển sinh, với mục tiêu tuyển được khoảng 120 học viên sau vòng sơ loại. Đối tượng tuyển sinh là các thiếu niên nam, sinh vào các năm: 2003, 2004, 2005 và tuyển bổ sung các em sinh năm 2001, 2002 có năng khiếu, đam mê bóng đá và có hoài bão phát triển nghiệp bóng đá chuyên nghiệp. 

Các thí sinh tham gia dự tuyển phải trải qua phần bắt buộc như: chạy 30m xuất phát cao, bật xa tại chỗ, chuyền bóng chân thuận, thi đấu, đo thể hình… 

Sau khi tiến hành tuyển sinh tại các địa phương, PVF sẽ chọn ra khoảng 120 học viên để tập trung luyện tập tại Trung tâm đào tạo tại PVF TP Hồ Chí Minh trong vòng hai tháng, dưới sự chỉ dẫn của các huấn luyện viên chuyên nghiệp. Đầu tháng 8/2015, PVF sẽ tiếp tục tuyển lựa từ 120 học viên trên ra 50 em có khả năng tốt nhất để đào tạo chuyên nghiệp. 50 học viên này sẽ được tài trợ 100% chi phí về quần áo, trang thiết bị tập luyện chuyên môn, dụng cụ học tập văn hóa, ngoại ngữ, các nhu yếu phẩm…. trong vòng 10 năm tại PVF TP Hồ Chí Minh.

 Cơ hội trở thanh cầu thủ chuyên nghiệp đẳng cấp quốc tế ảnh 1

Trong suốt quá trình học tập, các em học sinh sẽ được quản lý và giáo dục bởi các quản sinh và trợ lý HLV, đảm bảo khi tốt nghiệp các em sẽ là những cầu thủ sống có kỷ luật, có đạo đức, văn hóa tốt và có tinh thần tự hào dân tộc.

Đào tạo và huấn luyện cho các học viên PVF là đội ngũ Huấn luyện viên (HLV) chuyên nghiệp, xuất thân là các danh thủ của “thế hệ vàng” bóng đá Việt Nam. Bên cạnh chương trình đào tạo bóng đá bài bản theo tiêu chuẩn quốc tế, các học viên trúng tuyển còn được chăm sóc về dinh dưỡng và sức khỏe trong môi trường đặc biệt để trở thành những cầu thủ có thể hình, thể lực và sức khoẻ tốt nhất. Các em cũng được học văn hóa tại những trường công lập trong hệ thống giáo dục chính quy tại TP.HCM và được học thêm Anh ngữ từ lúc nhập học cho tới khi tốt nghiệp. Đặc biệt, trong suốt quá trình học tập, các em sẽ được quản lý và giáo dục bởi các quản sinh và trợ lý HLV, đảm bảo khi tốt nghiệp các em sẽ là những cầu thủ sống có kỷ luật, có đạo đức, văn hóa tốt và có tinh thần tự hào dân tộc.

TS Nguyễn Xuân Nam, Giám đốc điều hành PVF chia sẻ: “Sau 6 mùa tuyển sinh, đến nay, PVF đã thu hút được 180 học viên, đạt được rất nhiều thành tích rất ấn tượng ở các giải trẻ, khẳng định được đẳng cấp là một trong những “lò” đào tạo bóng đá trẻ hàng đầu Việt Nam. Với tâm huyết phát triển công tác đào tạo tiếp cận với các nền bóng đá phát triển trên thế giới, chúng tôi đã và đang mở rộng hợp tác giao lưu và thi đấu giao hữu với các CLB bóng đá tên tuổi ở khu vực châu Âu và châu Á cũng như các giải đấu chuyên nghiệp tại Nhật Bản và Hàn Quốc… Tất cả hoạt động này nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng công tác đào tạo, giúp các cầu thủ có cơ hội phát triển kỹ năng và tư duy chơi bóng để trở thành những cầu thủ tài năng trong tương lai”.

 Cơ hội trở thanh cầu thủ chuyên nghiệp đẳng cấp quốc tế ảnh 2

Đầu tháng 8-2015, PVF sẽ tiếp tục tuyển lựa từ 120 học viên trên ra 50 em có khả năng tốt nhất để đào tạo chuyên nghiệp. 

Để tham gia dự tuyển, các phụ huynh có thể liên hệ đăng ký trực tiếp trong các buổi tuyển chọn học viên tại địa phương. Lịch tuyển sinh và địa điểm được đăng tải và cập nhật liên tục trên website: www.pvf.com.vn và facebook: www.facebook.com/quybongdapvf.

Tin cùng chuyên mục