Cô gái nhẹ dạ, mắc bẫy lừa qua mạng

  • 09/10/2014 07:52
  • 0 bình luận
  • Hải Như
  • In bài
ANTĐ - Ngày 8-10, Cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và tạm giam đối với Nguyễn Văn Hùng để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 
Cô gái nhẹ dạ, mắc bẫy lừa qua mạng ảnh 1
Nguyễn Văn Hùng tại cơ quan công an

Từng thụ án 12 tháng tù về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, Nguyễn Văn Hùng (SN 1987), HKTT tại xã Thanh Yên, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên; (hiện ở ngách 20/209 An Dương Vương, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội) vẫn chưa biết sợ. 

Sau khi ra trại vào đầu tháng 8-2012, vì muốn kiếm nhiều tiền mà… không phải vất vả, Hùng đã lên kế hoạch mạo danh những người có chức quyền, thông qua mạng Internet làm quen với những phụ nữ nhẹ dạ để thực hiện kế hoạch lừa đảo. Tháng 11-2013, Hùng làm quen với chị Nguyễn Mỹ H, 25 tuổi, quê Tuyên Quang. Thấy chị H kể chuyện đang tìm việc làm, Hùng tự giới thiệu đang là tổ trưởng kỹ thuật tại Tổng công ty Dầu khí Việt Nam, có người nhà làm lãnh đạo của Tổng công ty nên sẽ giúp chị H vào làm việc tại doanh nghiệp này. Để công việc hiệu quả, chị H cần phải chi cho Hùng một số tiền, gọi là chi phí “bôi trơn”. Đầu tiên, Hùng yêu cầu chị H nộp một bộ hồ sơ và 40 triệu đồng để chi phí  xin vào làm tại phòng kế toán. Trong tháng 12-2013, chị H nhiều lần xuống Hà Nội gặp Hùng và chuyển cho anh ta 43 triệu đồng lo lót việc. 

Đầu tháng 1-2014, Hùng gọi điện thoại cho chị H thông báo đã có quyết định nhận công tác nhưng phải nộp thêm 147 triệu đồng để ký quỹ đảm bảo cho việc được đi học nghiệp vụ nâng cao ở nước ngoài trước khi chính thức làm việc. Để chị H tin việc nộp tiền trên là thật, Hùng yêu cầu chị H bổ sung thêm một bộ hồ sơ và ảnh cá nhân. Không nghi ngờ, chị H lại xuống Hà Nội đưa tiền cho Hùng. Do hoàn cảnh khó khăn nên chị H phải đi vay mượn, chuyển cho Hùng nhiều lần, tổng số 88 triệu đồng. Hùng nói sẽ giúp chị H được nộp nốt số tiền ký quỹ còn thiếu sau khi đi làm. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền của chị H, Hùng đã ăn tiêu hết. 

Quá thời hạn không thấy được đi làm như Hùng hứa hẹn, chị H liên lạc thì Hùng nại nhiều lý do khất lần. Có lần bị chị H cùng người nhà tóm được, bí quá, Hùng phải viết giấy cam kết đến cuối tháng 7-2014 nếu chị H không được đi làm sẽ hoàn trả  tiền đầy đủ. Hết thời hạn trên, bộ mặt kẻ lừa đảo đã lộ rõ, chị Nguyễn Mỹ H đã tới CAQ Bắc Từ Liêm trình báo sự việc.

Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm đề nghị, ai là bị hại của Nguyễn Văn Hùng, liên hệ đồng chí Nguyễn Tiến Lượng, cán bộ điều tra Công an quận để giải quyết, điện thoại: 0978368185.

Tin cùng chuyên mục