Cổ đông Sacombank không đồng ý đổi mã chứng khoán, chuyển sàn

  • 29/11/2017 14:48
  • 0 bình luận
  • Hà Loan
  • In bài
ANTD.VN - Cổ đông Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín Còn (Sacombank) đã không đồng ý 2 vấn đề là sửa đổi Điều lệ và đổi mã chứng khoán từ STB sang SCM cũng như chuyển sang sàn HNX.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank – STB) vừa công bố kết quả lấy ý kiến cổ đông về một số nội dung sửa đổi.

Kết quả cho thấy, cổ đông đã thông qua 3 trên 5 nội dung lấy ý kiến, bao gồm: Trích 20% đối với phần vượt chỉ tiêu kế hoạch lợi nhuận trước thuế năm 2017 để thưởng cho CBNV (kế hoạch 2017 là 585 tỷ đồng); Toàn bộ nội dung “Quy chế Quản trị và điều hành Sacombank, đồng thời giao chủ tịch HĐQT thay mặt ĐHĐCĐ ký ban hành và đưa quuy chế này vào áp dụng ngay; Toàn bộ nội dung Quy chế tổ chức và hoạt động của Ban kiểm soát Sacombank, đồng thời giao trưởng BKS thay mặt ĐHCĐ ký ban hành quy chế này để áp dụng ngay.

Cổ đông Sacombank không đồng ý đổi mã chứng khoán, chuyển sàn

Hai nội dung còn lại là sửa đổi Điều lệ và đổi mã chứng khoán từ STB sang SCM cũng như việc chuyển sang sàn HNX đã không được cổ đông thông qua.

Trước đó, Sacombank đã lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc hủy đăng ký mã chứng khoán STB tại Trung tâm Lưu ký Chứng khoán (VSD), hủy niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE). Cùng với đó, Sacombank sẽ đăng ký mã mới là SCM tại VSD và đăng ký niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX).

Đây là thông tin gây bất ngờ với nhà đầu tư bởi mã chứng khoán STB đã gắn liền với Sacombank suốt 11 năm qua.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích