[CLIP] Nam thanh niên mang tên tuổi của bạn ra khai 'thế chỗ' khi lộ ma túy

  • 28/12/2019 19:42
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Tại chốt 141, khi bị phát hiện hành vi tàng trữ ma túy, nam thanh niên đã liên tục quanh co nói dối. Thậm chí, tới lúc được hỏi về danh tính, đối tượng này khai toàn bộ tên tuổi của... người bạn, với suy nghĩ công an sẽ không xác minh được thông tin về y, song mưu đồ này nhanh chóng bị vạch trần.

Tối 26-12-2019, tổ công tác Y20/141 CATP Hà Nội do Thiếu tá Chu Văn Ngọc (Đội CSGT số 5, Phòng CSGT - CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại ngã tư Trâu Quỳ (huyện Gia Lâm).

Đến 20h, tổ công tác phát hiện một nam thanh niên đi xe máy Sirius có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra. Khi vào chốt 141, người thanh niên có thái độ quanh co, ngập ngừng.

Đối tượng quanh co, khai báo gian dối khi bị phát hiện ma túy tại chốt 141

Đối tượng quanh co, khai báo gian dối khi bị phát hiện ma túy tại chốt 141

Trong quá trình kiểm tra, cảnh sát phát hiện trong túi áo ngực bên phải của đối tượng có 1 gói giấy bạc đựng chất bột trắng và 1 gói nilon đựng viên nén tròn màu hồng. Đấu tranh tại chỗ, nam thanh niên thừa nhận đó là ma túy loại heroin và "viên ngựa", do anh ta mua về để sử dụng.

Đáng chú ý, khi được yêu cầu cung cấp danh tính, đối tượng trên đã nói tên là Quàng Đức Thắng, sinh ngày 20-10-1998, sau đó lại nói là 22-10... Tuy nhiên, sự lưu manh này đã bị cảnh sát vạch trần, và tên thật của đối tượng được xác định là Lường Văn Hỏa (SN 1993, trú tại xã Tông Lạnh, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La). "Quàng Đức Thắng" là bạn của Hỏa, đối tượng này định khai danh tính của bạn hòng đánh lạc hướng cảnh sát, với suy nghĩ công an sẽ không xác minh được thông tin về y.

Dưới đây là video clip cho thấy sự "lưu manh", quanh co của đối tượng:

Thiếu tá Chu Văn Ngọc cho biết: "Những đối tượng tàng trữ ma túy thường tỏ ra rất tinh vi, lưu manh. Chúng thường tìm các lý do như người nhà bị bệnh, gia đình khó khăn... để xin tha, cũng như cung cấp các thông tin cá nhân sai lệch nhằm đánh lạc hướng. Tuy nhiên, chúng tôi luôn giữ thế chủ động và tìm cách xác minh, đấu tranh làm rõ".

Sau đó, tổ Y20/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về Công an Thị trấn Trâu Quỳ để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục