[CLIP] Đối tượng 'làm trò' ngây ngô bị CSCĐ lật tẩy

  • 11/02/2020 08:07
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Khi bị tổ Cảnh sát Cơ động (Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) kiểm tra hành chính, phát hiện gói ma túy trong ví, người đàn ông đã liên tục quanh co, thậm chí "làm trò" ngây ngô, gian dối. Sau đó, đối tượng này lại ngỏ ý biếu tiền tổ công tác để được bỏ qua, song đã bị cảnh cáo. Bản lĩnh của các chiến sỹ CSCĐ đã khiến đối tượng bị khuất phục.

Tối 9-2-2020, tổ công tác Cảnh sát Cơ động (Đại đội 1, Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động Đặc nhiệm, Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) do Thượng úy Nguyễn Thanh Quang làm tổ trưởng, thực hiện tuần tra trên địa bàn quận Thanh Xuân.

Tới 21h50, trên phố Bùi Xương Trạch, tổ CSCĐ phát hiện một người đàn ông đi xe máy có biểu hiện nghi vấn, đã tiến hành dừng xe để kiểm tra. Trong quá trình kiểm tra, CSCĐ phát hiện một gói nilon đựng các tinh thể màu trắng trong ví của người đàn ông này, nghi là ma túy.

Giả vờ ngây ngô, nói dối, cuối cùng, đối tượng đã phải thừa nhận hành vi phạm pháp

Giả vờ ngây ngô, nói dối, cuối cùng, đối tượng đã phải thừa nhận hành vi phạm pháp

Lúc này, đối tượng tỏ thái độ quanh co, thậm chí "làm trò" ngây ngô, gian dối. Ban đầu, anh ta kêu to "dã man quá!", tỏ vẻ không biết đó là gói nilon gì.

Sau đó, đối tượng trình bày đây là gói do "đứa em" nhét vào, không biết là gì. Quanh co một hồi, người đàn ông đổi giọng, thừa nhận đó là ma túy đá "được cho", và tự xưng làm công chức Nhà nước, "chưa có tiền án, tiền sự gì" và ngỏ ý biếu tiền cho tổ công tác để được bỏ qua. Ý định này đã lập tức bị các chiến sỹ CSCĐ cảnh cáo.

Dưới đây là video clip ghi lại thái độ quanh co của đối tượng:

Trước bản lĩnh của CSCĐ, đối tượng đã phải nhận hành vi tàng trữ ma túy đá của bản thân, ký vào biên bản vi phạm. Danh tính của người đàn ông này được làm rõ là Nguyễn Văn Phúc (SN 1972, trú tại phố Thái Hà, phường Trung Liệt, quận Đống Đa).

Điều đáng nói là quá trình xác minh nhân thân, đã vạch trần thêm sự gian dối của Phúc, bởi đối tượng này là lao động tự do, đã có 2 tiền án, chứ không phải "công chức Nhà nước" và "chưa có tiền án, tiền sự" nào, như khai báo trước đó.

Đối tượng đã có 2 tiền án nên tỏ ra quanh co, song trước bản lĩnh của tổ CSCĐ, người này đã bị khuất phục

Đối tượng đã có 2 tiền án nên tỏ ra quanh co, song trước bản lĩnh của tổ CSCĐ, người này đã bị khuất phục

Đại diện tổ công tác CSCĐ cho biết: "Trong quá trình làm việc, dù đối tượng tỏ ra quanh co, thậm chí bày tỏ ý định hối lộ để xin bỏ qua, song chúng tôi luôn giữ thái độ nghiêm túc, rõ ràng, khiến anh ta không thể 'đóng kịch' lâu và khai nhận hành vi phạm pháp".

Sau khi làm rõ, tổ CSCĐ đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Khương Đình, quận Thanh Xuân để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục