“Chuyện yêu” ở người già

  • 12/04/2012 16:38
  • 0 bình luận
  • Quỳnh Chi
ANTĐ - Rất nhiều người già vẫn duy trì hoạt động tình dục.

Theo một nghiên cứu gần đây tại Trường Đại học Rey Juan Carlos ở Tây Ban Nha thì rất nhiều người già vẫn duy trì hoạt động tình dục.

Các tác giả của nghiên cứu này đã khảo sát 1.939 người độ tuổi từ 65 trở lên và phát hiện ra rằng 62% nam giới và 37% phụ nữ vẫn sinh hoạt tình dục, với các hoạt động thân mật như hôn, vuốt ve và giao hợp đường âm đạo. Những người ở độ tuổi này cho biết ít quan hệ theo đường miệng và thủ dâm.

“Chuyện yêu” ở người già

Nhóm nghiên cứu cho biết họ cũng xác định được một số yếu tố có thể dẫn đến thiếu hoạt động tình dục ở người già, các kết quả có thể góp phần cải thiện việc điều trị rối loạn chức năng tình dục ở nhóm tuổi này. Những người ít sinh hoạt tình dục nhất thường là người trên 75 tuổi, không có bạn tình, có nhận thức kém về sức khỏe và tình dục, bị bệnh mạn tính hoặc đang sử dụng thuốc.

Các kết quả của nghiên cứu này gợi ý rằng người già cần lưu ý những nguyên tắc cơ bản đảm bảo quan hệ tình dục an toàn bao gồm sử dụng bao cao su đúng cách và xét nghiệm các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Tin cùng chuyên mục