Chuyện nhặt ở bệnh viện

  • 02/12/2011 23:35
  • 0 bình luận
  • Cận
  • In bài
ANTĐ - Lại vừa xảy ra sự cố bệnh nhân bị đau ruột thừa bác sỹ cắt dạ dày bác ạ.

- Dạ dày và ruột thừa nằm gần nhau nên cắt nhầm cũng là chuyện bình thường. Năm ngoái còn có trường hợp người ta đau tai mà bác sỹ lại đè nghiến ra mổ tim, rồi có bà già đau khớp lại bị gây mê cắt lá lách mới kinh.

- Sao bác sỹ bây giờ kém thế hả bác?

- Thực trạng này không liên quan gì đến trình độ chuyên môn, tất cả là do cái đám xã hội đen thôi. Bác tính, đang phẫu thuật mà bị bọn côn đồ truy sát nhau, xông cả vào phòng mổ, dao kiếm phi loảng xoảng trên đầu, ai mà bình tĩnh mổ cho chính xác được.

- Mà sao dạo này đám lưu manh, đâm thuê chém mướn hay vào bệnh viện hành xử nhau thế bác?

- Bọn chúng cũng tính chán rồi, đâm chém nhau ở đấy có nhiều cái hay. Nếu chết cũng gần nhà xác, còn bị thương thì nơi này cũng sẵn thuốc men, bác sỹ, y tá chăm sóc không mất tiền, tiện cả đôi đường.

- Thế bảo vệ đi đâu cả mà để bọn chúng tung hoành như chỗ không người vậy?

- Họ bận lắm. Riêng việc ngăn chặn người nhà bệnh nhân không cho vào chăm sóc người thân cũng hết cả hơi rồi. Rồi còn trông xe giá cao, rình mò xem có ai ở quê lần đầu ra thành phố khám chữa bệnh có vẻ lớ ngớ còn hăm dọa, bắt chẹt, kiếm chác. Nói chung là không còn thời gian đâu mà dây với đám côn đồ, chẳng may bị bọn chúng “sụt” cho một nhát thì vợ con mất nhờ, chẳng dại.

- Vậy làm thế nào để hạn chế việc bác sỹ mổ nhầm?

- Để đủ bản lĩnh đương đầu với côn đồ, trường y nên mở thêm khoa dạy karate...

Tin cùng chuyên mục