"Chuyện người Tây ở xứ Ta": Trải nghiệm quen mà lạ ở Việt Nam

  • 02/03/2019 10:54
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Hòa
  • In bài
ANTD.VN - Cuốn sách “Chuyện người Tây ở xứ Ta” vừa được Nhà xuất bản Thế Giới phát hành như một món quả nhỏ ý nghĩa vào đầu xuân năm mới. Cuốn sách được viết từ 20 câu chuyện chân thật và sâu lắng của 21 tác giả nước ngoài về trải nghiệm cuộc sống ở Việt Nam.

Các câu chuyện trong cuốn sách đều mang phong cách phóng khoáng, lạc quan và cũng không kém phần sâu lắng. Các giả mong được nói lên suy tư, tình cảm của mình để gửi gắm đến những con người yêu tự do và hòa bình trên mảnh đất Việt Nam xinh đẹp.

"Chuyện người Tây ở xứ Ta": Trải nghiệm quen mà lạ ở Việt Nam

20 câu chuyện với những lăng kính muôn màu về dải đất hình chữ S được thể hiện chân thật qua từng trang sách. Ở đó, có người tìm thấy một nửa của mình trên “Chuyến tàu tình yêu”, có người bắt gặp “Quê hương thứ hai” ở trên đất nước người hay có người đơn thuần là lữ khách ghé ngang trên “Hành trình đi tìm hạnh phúc của bản thân”…Mỗi người đều mang trong mình bao chiêm nghiệm độc đáo và sâu sắc về cuộc sống ở một đất nước mới lạ mà họ đã dành thời gian gắn bó.

“Chúng tôi cứ ngỡ rằng những mối tình sét đánh chỉ có thể xảy ra giữa hai con người nhưng đâu thể ngờ rằng tình yêu sét đánh đến với chúng tôi là tình yêu với cả một đất nước”.

Chắc chắn khi lật từng trang sách, người đọc sẽ không tránh khỏi cảm giác ngạc nhiên, thích thú trước những điều vốn dĩ quen thuộc nhưng lại vô cùng đặc biệt dưới một góc nhìn khác.

“Tiếng Việt đã khiến tôi mơ mộng, vẫn còn khiến tôi mơ mộng đến mãi hôm nay. Tiếng Việt là ngôn ngữ của thi ca, ngôn từ của người hát tình ca, của người đi chinh chiến, của những niềm vui và nỗi buồn…”

“Chuyện người Tây ở xứ Ta” được Nhà xuất bản Thế Giới phát hành vào cuối tháng 2 năm 2019. Cuốn sách không chỉ dành tặng cho những người con đất Việt mà còn cho cả những bạn bè quốc tế. Đọc để “trải” và “nghiệm”, để thêm yêu và trân trọng đất nước và con người Việt Nam là những mong muốn của các tác giả gửi gắm đến bạn đọc qua cuốn sách này.

Nhà sách Nhã Nam sẽ tổ chức ra mắt “Chuyện người Tây ở xứ Ta” vào sáng 17/3/2019 tại Đường sách Nguyễn Văn Bình, TP. HCM.

Tin cùng chuyên mục