Nga triển khai đặc nhiệm Chechen đến bảo vệ căn cứ Hmeymim

  • 09/12/2016 08:35
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Bộ Quốc phòng Nga, 2 tiểu đoàn lính đặc nhiệm có tên Vostok (Đông) và Zapad (Tây) đồn trú tại Cộng hòa Chechen của Nga sẽ được triển khai đến bảo vệ căn cứ không quân Hmeymim tại Syria.

Được thành lập từ năm 2003, 2 đơn vị này chủ yếu là những người gốc Chechen nên còn được gọi là “lực lượng đặc nhiệm Chechen”. Các nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, 2 đơn vị này sẽ bắt đầu bảo vệ cho căn cứ Hmeymim tại Syria từ cuối tháng 12.

Đặc nhiệm tại Chechen chủ yếu đều theo đạo Hồi

Đặc nhiệm tại Chechen chủ yếu đều theo đạo Hồi

Học giả Leonid Isayev tại Trường cao học kinh tế, giải thích với tờ Izvestia rằng, quyết định của Bộ Quốc phòng Nga là rất hợp lý do những người Chechen đều theo Hồi giáo dòng Sunni nên mang tư tưởng khá giống với người Syria, từ đó dễ dàng hòa nhập với dân cư cũng như tình hình tại đây.

“Người Chechen nổi tiếng là những chiến binh dũng mãnh và quả cảm. Một tiểu đoàn người Chechen hiện cũng đang chiến đấu bên cạnh quân đội Syria một cách tình nguyện”, ông Leonid nói thêm.

Lính đặc nhiệm của tiểu đoàn Vostok (Đông) và Zapad (Tây) còn được cho là có kinh nghiệm chiến đấu tốt ở cả trong đô thị lẫn khu vực núi cao hiểm trở, điều vô cùng thích hợp khi căn cứ Hmeymim được xây dựng tại phần nhiều đồi núi ở tỉnh Latakia.

Theo Tass

Tin cùng chuyên mục