Chuyên gia quân sự Nga có thể trở lại Venezuela nếu cần thiết

  • 23/07/2019 08:07
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -TASS dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga, ông Serge Ryabkov nói rằng, các chuyên gia quân sự Nga có thể trở lại Venezuela nếu nhu cầu thực sự cần thiết.

Chuyên gia quân sự Nga có thể trở lại Venezuela nếu cần thiết ảnh 1

Thứ trưởng Ngoại giao Nga, ông Serge Ryabkov

"Các chuyên gia quân sự Nga ở Venezuela đã hoàn thành nhiệm vụ. Rất có thể họ sẽ trở lại quốc gia Nam Mỹ này nếu nhu cầu phục vụ thiết bị quân sự là cần thiết", Thứ trưởng Ngoại giao Nga, ông Serge Ryabkov nói với các phóng viên trong chuyến thăm Caracas ngày 21-7.

Trước đó, vào đầu tháng 6-2019, Bộ Ngoại giao Nga cho biết, Moscow sẵn sàng điều chuyên gia quân sự tới Caracas nếu họ thấy việc này cần thiết.

Nga từng nói rằng, việc Moscow rút toàn bộ quân nhân ra khỏi Venezuela sẽ không mang lại lợi ích cho quốc gia Nam Mỹ này trong bối cảnh Caracas vẫn đang lâm vào khủng hoảng chính trị nghiêm trọng.

Từ tháng 1-2019, lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido đã bác bỏ sự lãnh đạo của Tổng thống đương nhiệm Nicolas Maduro và tự xưng là tổng thống lâm thời Venezuela với sự ủng hộ từ Mỹ và một số nước phương Tây.

Tuy nhiên, nỗ lực đảo chính hồi cuối tháng 4 của ông Guaido đã bất thành do không thể lôi kéo được sự ủng hộ từ quân đội và lực lượng vũ trang Venezuela.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo từng nói rằng, Washington sẵn sàng lật đổ ông Maduro bằng vũ lực nếu cần thiết. Trong khi đó, ông John Bolton, cố vấn an ninh quốc gia Mỹ cảnh báo “Moscow không nên can thiệp vào Venezuela”.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục