Chuyển biến tích cực nhờ nâng cao trách nhiệm

  • 15/09/2015 06:49
  • 0 bình luận
  • Hồng Tuấn
  • In bài
ANTĐ - Tình hình trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị (TTATGT - TTĐT) trên địa bàn phường Trung Tự (Đống Đa) thời gian qua đã có nhiều chuyển biến tích cực. Việc lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh, buôn bán giảm đáng kể. Hiện tượng ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm cũng được hạn chế tối đa. Đánh giá những thay đổi này, bà Nguyễn Thị Thanh Yên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Trung Tự khẳng định, đó là nhờ những nỗ lực rất lớn của Công an phường sở tại.
CAP Trung Tự nhắc nhở hộ kinh doanh không lấn chiếm vỉa hè để buôn bán

CAP Trung Tự nhắc nhở hộ kinh doanh không lấn chiếm vỉa hè để buôn bánTừ những lộn xộn về trật tự đô thị

Từ 6h sáng 14-9, các tổ công tác gồm Cảnh sát trật tự (CSTT), Cảnh sát khu vực (CSKV) của CAP Trung Tự, phối hợp với lực lượng tự quản đã có mặt trên các tuyến phố trọng điểm của phường. Cùng đi với các chiến sỹ CAP Trung Tự qua nhiều tuyến phố chính như Tôn Thất Tùng, Phạm Ngọc Thạch, Đông Tác hay Đặng Văn Ngữ…, chúng tôi nhận thấy  không còn cảnh cố ý vi phạm gây ùn tắc giao thông do những người thiếu ý thức gây ra.Trung tá Nguyễn Văn Tăng, Phó Trưởng CAP Trung Tự khái quát: “Địa bàn phường có 14 trường học từ bậc đại học cho đến cấp mầm non và có gần 20 trụ sở các cơ quan, doanh nghiệp. Ngoài ra còn có các tuyến đường Phạm Ngọc Thạch, Tôn Thất Tùng… là những tuyến giao thông chính vốn rất đông lưu lượng xe qua lại nên không thể tránh khỏi những vấn đề phức tạp về TTATGT - TTĐT”.Ngoài những vấn đề trên, qua thực tế công việc hàng ngày, CAP Trung Tự thấy được tại ngã tư Chùa Bộc - Phạm Ngọc Thạch - Tôn Thất Tùng, nhất là đoạn trước cổng các trường Đại học Y Hà Nội, trường THCS và Tiểu học Khương Thượng thường xuyên có mật độ người và phương tiện tham gia giao thông rất lớn. Nếu không có kế hoạch cụ thể để phân luồng giao thông thì các địa bàn này luôn ở trong tình trạng ùn tắc cục bộ. Xác định rõ trọng tâm cần giải quyết

Nhằm giải quyết những bất ổn về tình hình TTATGT - TTĐT trên địa bàn, CAP Trung Tự đã nghiên cứu xây dựng kế hoạch, phương án, tham mưu cho các cấp chính quyền địa phương tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân và các ban, ngành, đoàn thể, trường học… chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ. Mặt khác, phối hợp vận động nhân dân ở các tuyến phố ký cam kết không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh buôn bán. Kết quả thời gian qua, CAP Trung Tự và các lực lượng phối hợp đã tổ chức cho hơn 300 hộ kinh doanh buôn bán ký cam kết không vi phạm các quy định về TTĐT và tổ chức phá dỡ gần 400 lượt mái che, mái vẩy, bục bệ, cầu dẫn xe sai quy định. “Nét mới trong công tác đảm bảo TTATGT - TTĐT được CAP Trung Tự áp dụng là khoán quản từng đoạn đường, tuyến phố, số nhà… cho từng cán bộ, chiến sỹ CSTT, CSKV. Riêng lực lượng tự quản có trách nhiệm quản lý, tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành các quy định về TTATGT - TTĐT. Việc làm này góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm cho CBCS và đội viên tự quản khi tham gia công việc” - Trung tá Nguyễn Đức Vượng, Trưởng CAP Trung Tự cho biết.Hàng ngày, CAP Trung Tự phối hợp với lực lượng tự quản, bảo vệ dân phòng tuần tra khép kín các tuyến, địa bàn, phát hiện và kiên quyết xử lý nghiêm những vi phạm về TTATGT đồng thời đấu tranh trấn áp các loại tội phạm. Ngày 30-7, tổ công tác của CAP Trung Tự trong phiên tuần tra đã phát hiện, bắt quả tang đối tượng đang có hành vi trộm cắp xe máy ở trước số nhà 77 phố Đặng Văn Ngữ. Ngoài ra, CAP Trung Tự còn ngăn chặn kịp thời nhiều vụ các nhóm học sinh, thanh niên, mang hung khí giải quyết mâu thuẫn trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục