Chương trình "Tháng phòng chống cháy nổ 2019" đã diễn ra thành công tốt đẹp

  • 25/10/2019 15:53
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTD.VN - Tiếp nối thành công của tuần lễ Phòng chống cháy nổ 2017 và tháng phòng chống cháy nổ 2018, dịp 4/10 năm nay, Tạp chí Kinh tế và Dự báo (Bộ Kế hoạch & Đầu tư) phối hợp cùng Cục Kỹ thuật An toàn và Môi trường Công nghiệp (Bộ Công thương), Cục cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Bộ Công An), Đại học Phòng cháy, chữa cháy tổ chức chương trình: Tháng phòng chống cháy nổ 2019 với sự đồng hành của Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS).

Chương trình gồm một chuỗi các hoạt động được tổ chức với mục đích tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng về công tác phòng chống cháy nổ. Qua chương trình này, ban tổ chức mong muốn chương trình có sức lan tỏa đến toàn dân, để mỗi người dân đều sẽ trở thành những người lính phòng cháy, chữa cháy.

Đạp xe diễu hành hưởng ứng Tháng Phòng chống cháy nổ 2019

Sáng ngày 03/10, tại Cung thể thao Quần ngựa, Ba Đình, Hà Nội diễn ra chương trình “Đạp xe diễu hành hưởng ứng tháng phòng chống cháy nổ 2019”. Họat động này đã thu hút rất nhiều bạn trẻ thủ đô tham dự với mong muốn tuyên truyền sâu rộng về ý thức phòng chống cháy nổ trong toàn dân khi mà gần đây liên tục các đám cháy xảy ra tại Hà Nội cũng như nhiều địa phương khác gây hậu quả nghiêm trọng.

Chương trình "Tháng phòng chống cháy nổ 2019" đã diễn ra thành công tốt đẹp
  Tổ chức tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy cho học sinh, sinh viên

Chương trình "Tháng phòng chống cháy nổ 2019" đã diễn ra thành công tốt đẹp ảnh 2

Trong hai buổi sáng ngày 14/10 và 21/10 tại hai điểm trường PTTH Chu Văn An và đại học Ngoại thương đã tổ chức buổi tập huấn phòng cháy chữa cháy cho các cán bộ giảng viên, giáo viên, sinh viên đang công tác và học tập tại trường. Tại buổi tập huấn, các giáo viên và sinh viên đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về phòng cháy, chữa cháy, các nguyên nhân gây ra cháy nổ, một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan, trường học và gia đình; giảng viên của trường đại học Phòng cháy, chữa cháy đã hướng dẫn cho thầy và trò sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm – một kĩ năng rất cần thiết cho mỗi cá nhân khi sự cố xảy ra và biện pháp chữa cháy.

Chương trình "Tháng phòng chống cháy nổ 2019" đã diễn ra thành công tốt đẹp ảnh 3

Tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy tại khu chung cư cao tầng và tòa nhà văn phòng.

Chương trình "Tháng phòng chống cháy nổ 2019" đã diễn ra thành công tốt đẹp ảnh 4

Trong chương trình lần này, Ban tổ chức hướng đến các khu vực là các khu chung cư cao tầng và các tòa nhà văn phòng tại khu tổ hợp văn phòng, trung tâm thương mại. Chung cư cao tầng D’Leroi Soleil Xuân Diệu và khách sạn Somerset West Lake Thụy Khuê, đây là những địa điểm tập trung nhiều người, dễ xảy ra hiện tượng cháy nổ.

Chương trình "Tháng phòng chống cháy nổ 2019" đã diễn ra thành công tốt đẹp ảnh 5

Phát biểu sau buổi diễn tập, Thượng tá Phạm Quý Hải, Phó Trưởng công an quận Tây Hồ khẳng định: Mục đích buổi diễn tập nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cơ sở và đặc biệt là người dân. Qua đó, kiểm tra phương tiện, thiết bị cũng như việc hiệp đồng tác chiến giữa các lực lượng để khi có sự cố cháy xảy ra, mọi bộ phận sẽ xử lý tình huống được hiệu quả.

Tin cùng chuyên mục