Chương trình nghệ thuật "Giữ trọn lời thề": Ấm áp và giàu giá trị nhân văn!

  • 24/11/2018 23:49
  • 0 bình luận
  • Ngọc Hà (Ảnh: Quang Cảnh)
  • In bài
ANTD.VN - Chương trình vừa khép lại vào tối 24-11 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội.

“Giữ trọn lời thề” là chủ đề đêm nghệ thuật do Cục Truyền thông CAND cùng Báo CAND phối hợp tổ chức nhân kỷ niệm 72 năm ngày Báo CAND phát hành số đầu tiên (1-11-1946/1-11-2018).

Đến tham dự chương trình có Thượng tướng Nguyễn Văn Thành - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Thiếu tướng Mai Văn Hà – Cục trưởng Cục Truyền thông CAND; đồng chí Mai Đức Lộc – Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam,  đại diện các ban, ngành, đơn vị trong lực lượng CAND và đông đảo khán giả Thủ đô.

Thượng tướng, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Thành và Thiếu tướng, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND Mai Văn Hà trao quà cho các lão thành, thân nhân các cố lãnh đạo có nhiều đóng góp vào sự phát triển của Báo CAND các thời kỳ.

Thượng tướng, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Thành và Thiếu tướng, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND Mai Văn Hà trao quà cho các lão thành, thân nhân các cố lãnh đạo có nhiều đóng góp vào sự phát triển của Báo CAND các thời kỳ.

Chương trình nghệ thuật “Giữ trọn lời thề” được xem là bản hợp xướng âm nhạc đầy chất thơ và  mang giá trị nhân văn cao cả, gợi nhắc về đạo lý “uống nước nhớ nguồn” khi tại đây, Ban tổ chức – Báo CAND đã tri ân các đồng chí lão thành và thân nhân các đồng chí đã gắn bó và có nhiều cống hiến vào sự phát triển của tờ báo cũng như Cục Truyền thông CAND. Trong số đó có Trung tướng Hữu Ước - nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, nguyên Tổng Biên tập Tạp chí Văn hóa – Văn nghệ Công an, nguyên Tổng Biên tập Báo CAND từ năm 2003 đến 2013, nguyên Tổng Biên tập Truyền hình CAND.

Phát biểu tại chương trình, Thiếu tướng Phạm Văn Miên – Phó Cục trưởng Cục Truyền thông CAND, Tổng Biên tập Báo CAND đã thay mặt Ban tổ chức bày tỏ lòng biết ơn tới các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an, nguyên lãnh đạo Báo CAND qua các thời kỳ cùng thế hệ những người làm báo đã góp phần xây dựng nên thương hiệu và sự trưởng thành của tờ báo này.

Thiếu tướng Phạm Văn Miên cho biết, trải qua 72 năm hình thành và phát triển, dù tên gọi, nhiệm vụ cụ thể và định hướng phát hành ở từng giai đoạn khác nhau song Báo CAND đã khẳng định được vị thế cơ quan ngôn luận của lực lượng CAND, đóng góp tích cực vào thành công của sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và xây dựng CNXH.  

Cũng theo người đứng đầu Báo CAND, các thế hệ cán bộ, phóng viên, công nhân viên của Báo qua các thời kỳ đều thấm nhuần quan điểm về báo chí Cách mạng của Đảng, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, đấu tranh bảo vệ Đảng, bảo vệ Cách mạng và xây dựng lực lượng CAND.

Một tiết mục nghệ thuật đặc sắc tôn vinh hình ảnh người chiến sỹ CAND trong chương trình.

Một tiết mục nghệ thuật đặc sắc tôn vinh hình ảnh người chiến sỹ CAND trong chương trình.

Với tinh thần xuyên suốt là ca ngợi Đảng quang vinh, ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và tôn vinh hình tượng người chiến sĩ Công an, đêm nghệ thuật “Giữ trọn lời thề” đã mang đến cho khán giả những giây phút lắng đọng, hào sảng nhưng cũng không kém phần xúc động. Thông qua 2 phần với chủ đề “Tôi là người chiến sĩ CAND” và “Tổ quốc tôi”, chương trình đã làm sống lại kho tàng những giai điệu đẹp đã trở nên bất hủ trong đời sống âm nhạc Việt Nam.

Trong vai trò Giám đốc âm nhạc của chương trình, NSƯT Quốc Hưng chia sẻ, anh đã dành rất nhiều tâm huyết và công sức để chọn ra các bài hát phù hợp cũng như xây dựng không gian âm nhạc làm sao để chương trình đúng nghĩa một đêm nhạc đầy chất thơ. Không chỉ tham gia dàn dựng chương trình, NSƯT Quốc Hưng còn cống hiến hai tiết mục nghệ thuật đặc sắc, trong đó có phần trình diễn cùng dàn hợp xướng khi anh thể hiện ca khúc “Đường chúng ta đi”. Cùng với đó, đêm nghệ thuật còn quy tụ dàn nghệ sĩ tên tuổi được nhiều khán giả yêu mến như: Trọng Tấn, Tân Nhàn, Phạm Phương Thảo, Khánh Linh, Thu Hằng, Lương Nguyệt Anh…

Tin cùng chuyên mục