Chửi trọng tài trên sân Mỹ Đình, tiền vệ Malaysia bị AFF treo giò 4 trận

  • 02/01/2019 16:16
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Tiền vệ nhập tịch Mohamadou Sumareh của Malaysia bị cấm thi đấu 4 trận và nộp phạt 5.000 USD vì đã văng tục với trọng tài trong trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 trên sân Mỹ Đình.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã ra án phạt 5.000 USD và cấm thi đấu quốc tế 4 trận đối với tiền vệ Sumareh của Malaysia vì lỗi hành vi trong trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 giữa ĐT Việt Nam và ĐT Malaysia trên sân Mỹ Đình ngày 15-12-2018.

Sumareh (áo vàng) bị cấm thi đấu quốc tế 4 trận

Sumareh (áo vàng) bị cấm thi đấu quốc tế 4 trận

Phút bù giờ cuối cùng trận chung kết, khi trọng tài chính Alireza Faghani nổi hồi còi kết thúc với phần thắng 1-0 (tổng tỷ số 3-2) cùng chức vô địch dành cho chủ nhà Việt Nam, tiền vệ Sumareh đứng ngay cạnh đã có những lời lẽ miệt thị nhắm vào ông Faghani.

Bên cạnh biểu thị gương mặt tức giận, trọng tài người Iran ngay lập tức rút thẻ đỏ trực tiếp đuổi Sumareh. Tuy nhiên tấm thẻ đỏ này sau đó không được ghi trong biên bản trận đấu. Cũng vì lý do này mà Hiệp hội bóng đá Malaysia cho biết sẽ gửi đơn khiếu nại lên AFF.

Mohamadou Sumareh, người gốc Gambia, là cầu thủ nhập tịch đầu tiên trong lịch sử khoác áo ĐTQG Malaysia. Anh đã có 10 lần ra sân và đóng góp hai bàn thắng cho đội tuyển. Với thành công này, những người làm bóng đá Malaysia đang có kế hoạch tăng số lượng cầu thủ nhập tịch trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục