• Hà Nội: Địa bàn nguy cơ cao được áp dụng biện pháp mạnh hơn Chỉ thị 17 của thành phố về giãn cách xã hội

  Hà Nội: Địa bàn nguy cơ cao được áp dụng biện pháp mạnh hơn Chỉ thị 17 của thành phố về giãn cách xã hội

  ANTD.VN - Ngày 28-7, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh, Chỉ huy trưởng chống dịch Covid-19 TP đã chủ trì họp với các sở, ngành, quận, huyện, thị xã triển khai thực hiện chỉ đạo của Thường trực Thành ủy ngày 27-7-2021. 

 • Chứng chỉ VietGap cũng được bán - mua

  Chứng chỉ VietGap cũng được bán - mua

  ANTĐ - Nhiều vụ việc cung cấp rau không rõ nguồn gốc xuất xứ, rau lấy từ các chợ đầu mối nhưng gắn “mác” rau an toàn bị lực lượng chức năng phát hiện trong thời gian qua chưa kịp lắng, thì mới đây lại xuất hiện tình trạng “gạ gẫm” doanh nghiệp mua chứng chỉ VietGap với giá không hề rẻ.

 • Tháng 3 trẩy hội chùa Thầy

  Tháng 3 trẩy hội chùa Thầy

  ANTĐ - Ca dao xưa có câu:“Gái chưa chồng vào hang Cắc Cớ - Trai chưa vợ đi hội chùa Thầy”. Hang Cắc Cớ trong núi Thầy, còn có tên chính thức là núi Sài Sơn, xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội. Chùa Thầy nằm cạnh 2  làng Thụy và làng Đa với lời nguyền “đóng đinh cột đình” không gả con cho nhau suốt bao đời, thế rồi lời nguyền được hóa giải để trai gái cùng vào hang Cắc Cớ. Chính hội chùa Thầy vào ngày 7-3 âm lịch, năm nay sẽ đúng vào ngày thứ bảy 25-4. 

 • Hàng loạt hành động ngược đời của sư thầy ném tượng cổ xuống sông

  Hàng loạt hành động ngược đời của sư thầy ném tượng cổ xuống sông

  ANTĐ - Tự ý ném tượng cổ xuống sông, đem tượng mới  về thờ cúng tại chùa, cùng hàng loạt những việc làm trái quy định về tôn giáo của sư thầy Thích Minh Phượng (trụ trì chùa Chân Long, xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, Hà Nội) đã gây nên sự phẫn nộ của người dân. tượng mới đã “được” hạ xuống nhưng tung tích những pho tượng cổ hàng trăm năm tuổi bị thầy Phượng ném đi vẫn bặt vô âm tín trước sự mong mỏi của người dân.

 • Chướng tai, gai mắt nơi cửa Phật

  Chướng tai, gai mắt nơi cửa Phật

  ANTĐ - Đầu mùa lễ hội nên lượng du khách trẩy hội chùa Hương (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) khá đông. Mặc dù chính quyền địa phương đã có nhiều cố gắng trong việc lập lại an ninh trật tự tại khu vực này song “những điều trông thấy” ở lễ hội khiến không ít người kém vui.

 • Lạ lùng chó bắn chủ bị thương

  Lạ lùng chó bắn chủ bị thương

  ANTĐ - Cảnh sát bang Florida (Mỹ) cho biết một người đàn ông trong vùng vừa bị chính chú cho của mình bắn bị thương trong ngày nghỉ cuối tuần qua. Sau khi thực hiện hành vi, chú cho vô tư bỏ đi mà không phải chịu hình phạt nào.

 • Các sự kiện văn hóa tiêu biểu tỉnh Bắc Giang

  Các sự kiện văn hóa tiêu biểu tỉnh Bắc Giang

  ANTĐ - Ngày 6-9, UBND tỉnh Bắc Giang đã tổ chức họp báo, công bố chương trình Lễ đón nhận các sự kiện văn hóa và ngày hội VH-TT&DL các dân tộc tỉnh Bắc Giang lần thứ V năm 2012, được tổ chức từ ngày 29-9 đến 8-10.

 • Bí ẩn cột kinh Phật ở chùa Nhất Trụ

  Bí ẩn cột kinh Phật ở chùa Nhất Trụ

  ANTĐ - Chùa Một Cột nổi tiếng ở Hà Nội, tương truyền là tên được các vua nhà Lý đem theo từ ngôi chùa Nhất Trụ ở Hoa Lư (Ninh Bình). Nằm trong quần thể khu di tích Cố đô Hoa Lư ngày nay vẫn trường tồn ngôi chùa Nhất Trụ. Đến chùa Nhất Trụ, không ai có thể bỏ qua cột kinh Phật độc đáo được làm bằng đá đầy bí ẩn này.

 • Thông xe hai cầu vượt lắp ghép nhẹ

  Thông xe hai cầu vượt lắp ghép nhẹ

  ANTĐ - Sáng nay, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị, Chủ tịch UBND  TP Nguyễn Thế Thảo cùng chính thức phát lệnh thông xe hai cầu vượt lắp ghép nhẹ.

 • Xây hồ chứa nước ngọt trên đảo Cồn Cỏ

  Xây hồ chứa nước ngọt trên đảo Cồn Cỏ

  ANTĐ - Ngày 15-9, tin từ UBND hyện đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) cho biết, đảo sẽ được đầu tư hơn 62 tỷ đồng để xây dựng hai hồ chứa nước nhân tạo phục vụ sản xuất và sinh hoạt của người dân.