Chưa hết Covid-19, hàng ngoại nghi nhập lậu đã "vội vã" bay về sân bay quốc tế Nội Bài

  • 04/06/2020 16:25
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Lực lượng quản lý thị trường (QLTT) phát hiện hàng nghìn sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, đồ gia dụng… tại một kho hàng hóa thuộc khu vực sân bay quốc tế Nội Bài.
Lực lượng chức năng kiểm tra kho hàng tại khu vực sân bay quốc tế Nội Bài

Lực lượng chức năng kiểm tra kho hàng tại khu vực sân bay quốc tế Nội Bài

Theo Tổng cục QLTT (Bộ Công Thương), ngay sau khi các hãng hàng không khôi phục toàn bộ mạng bay nội địa do dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát, hàng hóa nhập ngoại không có hóa đơn chứng từ đã nhanh chóng dồn về khu vực sân bay quốc tế Nội Bài.

Ngày 2-6-2020, Cục Nghiệp vụ QLTT đã phối hợp với Cục QLTT TP Hà Nội tiến hành khám đồ vật đối với lô hàng hóa có vận đơn số 738.4744-6512, được vận chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất ra sân bay quốc tế Nội Bài.

Sau đó, hàng hóa được vận chuyển đến kho hàng hóa nội địa (NCTS) thuộc Công ty cổ phần dịch vụ hàng hóa Nội Bài. Đây là công ty cung cấp dịch vụ phục vụ hàng hoá cho 27 trên tổng số 55 hãng hàng không trong và ngoài nước đang khai thác tại sân bay Quốc tế Nội Bài.

Lực lượng QLTT đã làm việc với đại diện Công ty cổ phần dịch vụ hàng hóa Nội Bài và đại diện Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), đề nghị tạo điều kiện cho lực lượng khám hàng hóa theo quy định, vì người nhận lô hàng trên chưa đến nhận mặc dù đã thông báo.

Kết quả kiểm tra hàng hóa cho thấy các sản phẩm gồm: mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung, thuốc tân dược, đồ gia dụng, đồ chơi (con thú), sữa các loại có tổng số 1.877 sản phẩm các loại được chứa đựng trong 43 kiện và 10 thùng chứa hàng.

Toàn bộ số hàng hóa là do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ kèm theo. Nhận định ban đầu, đây là lô hàng có giá trị lớn nằm trong một đường dây chuyên vận chuyển hàng lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, thường xuyên lợi dụng đường hàng không để tiến hành việc đưa hàng vào sâu nội địa, cất giấu cả trong các kho chứa chuyên nghiệp.

Lực lượng QLTT đã ban hành quyết định tạm giữ, niêm phong toàn bộ số hàng hóa trên để ngăn chặn hành vi vi phạm hành chính. Đồng thời đề nghị Công ty cổ phần dịch vụ hàng hóa Nội Bài và đại diện Vietnam Airlines thông báo cho chủ lô hàng trên đến cơ quan chức năng làm việc theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích