Chưa đúng tội danh

  • 06/04/2012 22:54
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
ANTĐ - Từ một va chạm nhỏ tại khu trọ, Lê Quang Thạch (SN 1984, trú ở thôn 3, xã Đức Nhuận, Mộ Đức, Quảng Ngãi) liền gọi đồng bọn đến “trợ chiến”. Không chút đắn đo, đồng bọn của đối tượng mang dao đến đâm chém “đối thủ”, làm hai người chết và bị thương.

Cùng ra tòa với Lê Quang Thạch còn có 8 đối tượng đều trú ở thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh và xã Phú Cường, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Tối 11-8-2011, Lê Quang Thạch đi chơi về khu trọ, tại xóm 4, xã Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội thì thấy chiếc xe máy của Lê Ngọc Hưng (trú ở Nam Trực, Nam Định) dựng chắn ngang lối đi. Không chỉ chửi bới, Thạch còn lao vào đánh Hưng. Dù đã được mọi người can ngăn nhưng Thạch vẫn dùng gạch đập phá chiếc xe máy. Thấy vậy, Hưng liền gọi điện cho một đối tượng đến để “nói chuyện”. Thạch cũng gọi điện cho đồng bọn đến. Tại đây, nhóm bạn của Thạch đánh và đâm Hưng ngất gục ngay tại chỗ. Anh Phạm Ngọc Tuấn (SN 1993, trú ở xã Tân Thịnh, Nam Trực, Nam Định, bạn Hưng) cũng bị chúng dùng dao đâm hàng chục nhát vào người và tử vong tại bệnh viện ngay sau đó.

Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 4-4, bước đầu Lê Quang Thạch cùng đồng bọn đều thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội. Căn cứ vào lời khai, HĐXX cho rằng việc làm của 4 bị cáo thuộc nhóm Thạch đã thể hiện vai trò đồng phạm trong hành vi tội giết người nên trả hồ sơ cho VKS yêu cầu điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục