• Trưng bày bảo vật triều Nguyễn

  Trưng bày bảo vật triều Nguyễn

  ANTĐ - Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam sẽ tổ chức trưng bày chuyên đề “Bảo vật Hoàng cung - Kim sách triều Nguyễn (1802 - 1945)”. 

 • Các nghệ sĩ Thái Lan tái hiện lễ hội hoa đăng

  Các nghệ sĩ Thái Lan tái hiện lễ hội hoa đăng

  ANTĐ - Loy Krathong là lễ hội lớn thứ nhì trong năm và chỉ xếp sau Tết truyền thống Songkran ở Thái Lan. Vào ngày 27-10 tới, đoàn nghệ sỹ Thái Lan tới Hà Nội, để tham gia tái hiện Lễ hội truyền thống Thái Lan Loy Krathong.

 • Những con thuyền vượt sóng gió để sinh tồn

  Những con thuyền vượt sóng gió để sinh tồn

  ANTĐ - Thuyền, không chỉ một hay hai mà gần một chục con thuyền đủ mọi chất liệu chiếm lĩnh cả một căn phòng. Nếu không trực tiếp nghe nhà điêu khắc Trần Trọng Tri kể về những dụng ý nghệ thuật đằng sau những đứa con tinh thần ấy, rất có thể sẽ nhầm anh là thợ… đóng thuyền. 

 • “Nguyên liệu” cho cuộc sống

  “Nguyên liệu” cho cuộc sống

  ANTĐ - Một cô gái buồn phiền về gặp mẹ sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi. Cô than thở về công việc quá khó khăn, đồng nghiệp thì chơi xấu nhau, sếp thì khó tính hay cáu gắt và bao nhiêu chuyện phức tạp khác trong cuộc sống mà hàng ngày cô phải đương đầu. 

 • Nhìn thẳng vào thực tế không phải để chán nản

  Nhìn thẳng vào thực tế không phải để chán nản

  ANTĐ - Mùa lễ hội bắt đầu cũng là thời điểm những câu chuyện cũ như tắc đường, tắc đò, chen lấn xô đẩy, trộm cắp móc túi, chặt chém du khách, tiền lẻ rải di tích... tái diễn, dù trước đó, đầy đủ các biện pháp quản lý đã được đặt ra. Tiến sĩ Nguyễn Quốc Tuấn- Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tôn giáo chia sẻ thẳng thắn cùng An ninh Thủ đô xung quanh những tiêu cực trong mùa lễ hội.

 • Thi thiết kế logo Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

  Thi thiết kế logo Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

  ANTĐ - Bảo tàng Lịch sử Quốc gia trên cơ sở sáp nhập Bảo tàng Cách mạng Việt Nam và Bảo tàng Lịch sử Việt Nam sẽ được xây dựng với quy mô lớn và hiện đại với tổng mức đầu tư lên tới hơn 11 nghìn tỷ đồng. 

 • Nửa chừng không đến đích

  Nửa chừng không đến đích

  ANTĐ - Geogre là một chủ nông trang tốt bụng, vui tính và hay pha trò với người làm trong nhà. Trước lễ Giáng sinh, ông chợt nảy ra ý định mang đến niềm vui bất ngờ cho Jack, người quản gia tận tụy và trung thành. Geogre sai gia nhân chuẩn bị 4 bát tô đầy cháo, sau đó gọi Jack đến, vỗ vai thân tình bảo: “Trong 4 bát cháo này tôi có để 2 đồng vàng bên dưới đáy một bát, đó là món quà Giáng sinh dành cho anh nếu anh chọn đúng. Xem vận may của anh thế nào nào?”.

 • Khởi đầu cho hạnh phúc

  Khởi đầu cho hạnh phúc

  ANTĐ - Đôi khi tôi tự hỏi, không hiểu vì sao bây giờ người ta cưới nhau cũng dễ, bỏ nhau lại càng dễ hơn. Nguyên nhân thì đã được các nhà xã hội mổ xẻ nhiều, nhưng đến khi dự đám cưới đó, tôi mới hiểu...

 • Kỳ nghỉ lợi đủ đường

  Kỳ nghỉ lợi đủ đường

  ANTĐ - Kỳ nghỉ là khoảng thời gian tuyệt vời nhất  dù đó chỉ là một chuyến đi trong ngày hay dài ngày bởi nó không chỉ để lại nhiều kỷ niệm mà còn giúp hình thành những thói quen tích cực.