Chú trọng hơn nữa công tác PCCC tại các trường học

  • 18/05/2019 12:46
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 17-5, tại phòng Giáo dục và Đào tạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã diễn ra hội nghị sơ kết công tác PCCC, CNCH 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 trong các trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn.

Trong 6 tháng đầu năm, lực lượng Cảnh sát PCCC đã phổ biến cho các trường học trên địa bàn các văn bản chỉ đạo về PCCC và CNCH. Trên cơ sở đó nhiều hoạt động thiết thực được triển khai nhằm nâng cao nhận thức cho giáo viên và học sinh về công tác PCCC.

100% giáo viên các trường tích cực tham gia các lớp tập huấn về công tác PCCC, CNCH.

100% giáo viên các trường tích cực tham gia các lớp tập huấn về công tác PCCC, CNCH.

Lực lượng cảnh sát PCCC đã tập huấn nghiệp vụ PCCC cho 404 cán bộ quản lý, 100% các giáo viên các trường mầm non, tiểu học, THCS; kiểm tra 42/45 cơ sở, lập 42 biên bản, kiến nghị 119 lượt.

Đáng ghi nhận, một số trường đã làm tốt công tác lập hồ sơ lưu trữ, theo dõi, quản lý hoạt động của nhà trường về công tác PCCC; tổ chức tập huấn và cấp giấy chứng nhận cho đội viên đội PCCC.

Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều tồn tại đáng lo ngại như một số người đứng đầu nhà trường chưa thực sự quan tâm đến công tác PCCC, mặc dù đã được hướng dẫn.

Công tác kiểm tra của người đứng đầu mang tính đối phó. Qua kiểm tra cho thấy,  hệ thống báo cháy lỗi; tắt nguồn điện của hệ thống máy bơm, không vận hành máy bơm chữa cháy định kỳ. Một số trường, trang thiết bị hệ thống phương tiện PCCC chưa đảm bảo theo tiêu chuẩn, quy chuẩn hiện hành.

Trước thực trạng trên, ông Lê Đức Thuận, Phó trưởng phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm cho biết, phòng GD&ĐT sẽ phối hợp với hiệu trưởng các trường tổ chức khắc phục ngay những tồn tại, thiếu sót về công tác PCCC mà lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm đã chỉ ra.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Phạm Tuấn Long, Phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm biểu dương sự tích cực, chủ động của phòng GD&ĐT và Công an quận về kiểm tra an toàn PCCC chuyên đề các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận.

Ông Phạm Tuấn Long cũng nhận định: “Nhà kho, bàn ghế, đồ chơi, đồ dùng dạy học, thiết bị thí nghiệm, hóa chất...trong các trường là môi trường rất dễ xảy ra cháy, nổ, nhất là trong điều kiện nắng nóng trên 40 độ C. Do đó, các nhà trường phải thường xuyên đôn đốc cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh,  nhận thức đúng về vai trò quan trọng của công tác PCCC, chấp hành các quy định về PCCC”.

Tin cùng chuyên mục