Chú trọng bồi dưỡng, đào tạo, phát triển đội ngũ cán bộ nữ

  • 07/03/2015 07:00
  • 0 bình luận
  • Huệ Linh
  • In bài

ANTĐ - Chiều 6-3, Hội phụ nữ CATP Hà Nội đã tổ chức Lễ kỷ niệm 105 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 , 1975 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và tuyên dương điển hình tiên tiến trong các cấp Hội phụ nữ CATP giai đoạn 2010 - 2015.

Chú trọng bồi dưỡng, đào tạo, phát triển đội ngũ cán bộ nữ ảnh 1Đại tá Ngô Hoài Thu, Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ Công an cùng Thiếu tướng Lưu Quang Hợi, Phó Giám đốc CATP Hà Nội trao giấy khen và tặng hoa cho các tập thể điển hình tiên tiến

Theo Thượng tá Nguyễn Thị Thanh Huyền - Chủ tịch Hội Phụ nữ CATP, trong 5 năm qua, các cấp Hội Phụ nữ CATP đã triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước, đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng một số mặt công tác, tạo ra khí thế thi đua sôi nổi, thiết thực, lôi cuốn đông đảo cán bộ, hội viên hăng hái tham gia. “Phong trào thi đua yêu nước trong các cấp Hội Phụ nữ CATP Hà Nội 5 năm qua là thiết thực, phù hợp với tâm tư, nguyện vọng của hội viên và có sức lan tỏa trong đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ CATP” - đồng chí  Nguyễn Thị Thanh Huyền chia sẻ.

Qua 5 năm thực hiện phong trào thi đua, đã xuất hiện nhiều gương tập thể, cá nhân xuất sắc. Từ năm 2010-2015, có 215 lượt tập thể và 1.728 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng, trong đó có 17 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 85 Bằng khen của Bộ Công an. Tại lễ kỷ niệm, 6 tập thể, 15 cá nhân điển hình tiên tiến đã được tặng Giấy khen của Giám đốc CATP Hà Nội. Đáng chú ý là trong cuộc thi “Tìm hiểu 50 năm phong trào Ba đảm đang”,  đồng chí Nguyễn Bảo Trâm - Phó chủ tịch Hội phụ nữ Báo ANTĐ - 1 trong 9 cá nhân xuất sắc đã vinh dự được Giám đốc CATP tặng Giấy khen.

Tới dự buổi lễ, Đại tá Ngô Hoài Thu - Ủy viên BCH Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ Công an đã biểu dương thành tích của các tập thể và cá nhân xuất sắc thuộc các cấp Hội Phụ nữ CATP. Đồng chí cũng đề nghị trong năm 2015, Hội Phụ nữ CATP cần phát huy những mặt mạnh, khắc phục tồn tại, đồng thời tiếp tục triển khai các chương trình hoạt động với hình thức, nội dung phong phú, nhân rộng những phần việc đã đạt hiệu quả cao.

Đồng tình với những ý kiến trên, Thiếu tướng Lưu Quang Hợi - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP cũng cho rằng, cán bộ, hội viên Hội phụ nữ CATP cần nhận thức rõ về trách nhiệm của mình trong xây dựng các cấp hội vững mạnh, trong công tác chuyên môn, góp phần cùng CATP thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ ANTT.

Để làm được điều này, các cấp hội cần thực hiện chủ động, tích cực, năng động, sáng tạo, đổi mới mạnh mẽ nội dung, hình thức hoạt động đồng thời chủ động, sáng tạo đề ra các mục tiêu, nội dung, chỉ tiêu thi đua sát thực, phù hợp với nguyện vọng, nhu cầu của đông đảo hội viên.

Bên cạnh đó, cần thường xuyên quan tâm, phát hiện và nhân rộng các điển hình tiên tiến, nhất là điển hình trong các phong trào thi đua của phụ nữ, trong nhiệm vụ chuyên môn. Mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ cần tích cực, tự giác, đoàn kết tham gia các hoạt động hội, mạnh dạn, dám nghĩ, dám làm, linh hoạt, nhạy bén trong công việc. Thiếu tướng Lưu Quang Hợi cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, lãnh đạo các đơn vị CATP tăng cường chỉ đạo, tạo cơ chế và điều kiện cho các cấp hội và CBCS thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác hội và phong trào phụ nữ, chú trọng công tác bồi dưỡng, đào tạo, phát triển đội ngũ cán bộ nữ, quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ nữ tham gia lãnh đạo, chỉ huy các cấp...

Tin cùng chuyên mục