Chủ tịch nước Trần Đại Quang chiêu đãi chào mừng Tổng thống Ireland

  • 08/11/2016 06:53
  • 0 bình luận
ANTD.VN - Tối 7-11, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân đã mở tiệc chiêu đãi trọng thể  Tổng thống Michael D. Higgins và Phu nhân, cùng đoàn đại biểu cấp cao Ireland trong chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 5 đến 14-11-2016.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang chiêu đãi chào mừng Tổng thống Ireland
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Cộng hòa Ireland Michael D. Higgins nâng ly chúc mừng mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước

Phát biểu tại tiệc chiêu đãi, Chủ tịch nước nêu rõ, quan hệ Việt Nam - Ireland có bề dày 20 năm, được xây dựng và phát triển trên cơ sở hữu nghị và hợp tác và đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, giáo dục - đào tạo.

Đặc biệt, Ireland đã dành cho Việt Nam sự hỗ trợ và giúp đỡ thông qua các chương trình hợp tác phát triển, trong các lĩnh vực xóa đói giảm nghèo, y tế, nâng cao năng lực thể chế, phát triển khu vực kinh tế tư nhân, cải cách hành chính, ứng phó với biến đổi khí hậu… Chủ tịch nước khẳng định, là người bạn thân thiết của nhân dân Ireland, Việt Nam luôn quan tâm theo dõi và khâm phục những nỗ lực của nhân dân Ireland đã đưa đất nước nhanh chóng phát triển thành một quốc gia thịnh vượng hàng đầu tại châu Âu. 

Về phần mình, Tổng thống Michael D. Higgins nhấn mạnh, năm 2016 này, Ireland và Việt Nam kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và cho rằng, Ireland và Việt Nam cần truyền cảm hứng cho nhau trong nỗ lực bảo đảm rằng Chính phủ, xã hội và doanh nghiệp phối hợp định hình và củng cố con đường phát triển dẫn tới một tương lai bền vững.

Tin cùng chuyên mục